15 hành vi tự đào mồ chôn mình

1. Vung tay quá trán

Bạn lúc bình thường rất tiết kiệm, nhưng khi có chuyện buồn, chán nản, bạn mua sắm rất nhiều. Bạn nghĩ rằng nếu sở hữu những thứ đẹp đẽ, bạn sẽ cảm thấy khá hơn. Điều này có hại vì chi tiêu thất thường khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn khi nhận ra mình đã lãng phí như thế nào. Và rồi lần sau, bạn lại làm như vậy. Mua sắm những thứ không thực sự cần thiết để lấp chỗ trống trong tâm hồn chỉ giúp bạ vui vẻ trong chốc lát. Khi bạn hết tiền, nhìn vào đống đồ đó, bạn chỉ thấy chán ngán hơn thôi.

2. Tự cô lập

Bạn chủ động cách ly, lúc nào cũng ở nhà, ngay cả khi bạn biết mình có thể ra ngoài và làm điều gì đó. Vấn đề sức khỏe khiến bạn cảm thấy không ai muốn lại gần bạn nếu ra ngoài, vì vậy bạn chỉ mua sắm rồi về nhà. Lúc nào bạn cũng chỉ có một mình với con cái.

3. Quan hệ tình dục tùy tiện

Bạn tự thuyết phục rằng tình dục tùy tiện chỉ là bản thân đang kiểm soát cơ thể và đôi khi là kỹ năng đối phó tiêu cực nhưng sau đó nó khiến bạn trống rỗng, cô đơn và không được thỏa mãn. Đến lúc vấn đề vẫn không được giải quyết bạn cho rằng mình đáng bị như thế.

4. Ưu tiên nhu cầu của người khác

Một người bạn muốn trò chuyện vào đêm muộn, còn bạn thì phải ngủ để mai đi làm, lo cho con đi học, bạn vẫn tiếp chuyện vì không muốn người bạn cảm thấy cô đơn.Hoặc là bạn phải cần thanh toán một khoản, nhưng lại đưa cho người khác dùng, còn mình thì lại quay ra vật lộn kiếm món tiền khác để chi trả.

5. Ăn quá nhiều hoặc quá ít

Bạn ăn nhậu liên miên. Bạn mất hết chánh niệm về những gì đang ăn và tiếp tục ăn đến khi nào không thể. Sau đó, bạn bắt đầu ghét bản thân vì những gì đã làm.

6. Để người xấu lợi dụng mình

Bạn cho phép người xấu lợi dụng mình vì bạn nghĩ mình xấu xa và đáng bị trừng phạt.

7. Đặt bản thân vào hiểm cảnh

Hành vi mạo hiểm nói chung: ra ngoài một mình vào buổi tối trong khu vực xa lạ, tự đặt mình vào tình huống đáng lo ngại.

8. Cố tình xem những chương trình khiến bạn buồn hơn

Bạn chủ động tìm xem chương trình nhiều cảm xúc, phim buồn để bản thân thấy tồi tệ hơn.

9. Tự làm đau bản thân

Bạn cào, gãi, giật tóc mình, nói chung là tự làm đau cũng là tự hại bản thân. Không phải cháy máu thì mới nghiêm trọng.

10. Tránh đi gặp bác sĩ

Liên tục tránh đi khám bệnh khi bị chấn thương nặng vì có ác cảm với bác sĩ, nghĩ rằng việc đó không có ích lợi gì cả.

11. Phá hoại những mối quan hệ quan trọng

Bạn làm tổn thương những người bạn yêu quý vì nghĩ rằng mình không xứng đáng để được nhận những điều tốt đẹp. Yêu cầu bạn bè xa lánh mình sau khi bạn nói những điều ngu ngốc. Ngay khi họ chưa rời bỏ bạn thì quan hệ của đôi bên đã thay đổi.

12. Lạm dụng rượu

Bạn uống nhiều hơn khi buồn vì rượu cải thiện tâm trạng của bạn ngay lúc đó và giúp bạn đeo chiếc mặt nạ vui vẻ xung quanh những người quan tâm đến bạn.

13. Ăn đồ gây dị ứng

Bạn ăn hoặc uống những thứ bản thân dị ứng để được ốm nặng.

14. Bạn chống lại thời tiết

Bạn mặc phong phanh vào ngày lạnh và ngược lại, cho rằng như thế để rèn luyện nhưng thực ra đó là ngược đãi bản thân.

15. Tập luyện quá mức

Nhiều người cho rằng tập luyện quá mức là một kỹ năng đối phó lành mạnh nhưng hãy coi chừng, bạn có thể bị thương và kiệt sức.

Cre: ohay.tv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *