Bốc bát họ là gì?

Trong năm 2018, đầu năm 2019 có nổi lên với từ Bốc Bát Họ, bạn nghe khá nhiều từ này ở trên tivi, bài hát, internet và những người xung quanh nói. Vậy ý nghĩa của từ bốc bát họ là gì? Sau đây, tôi xin đưa ra một số nghĩa về từ này để các bạn tham khảo.

Bốc bát họ còn được gọi là Bốc họ, đó là một hình thức cho vay tín dụng đen không cần thế chấp, không cần đặt cược bất cứ tài sản hay giấy tờ gì nhưng với lãi suất cao và không hợp pháp, lãi suất ở đây được tính theo tháng, theo ngày.

Những người đứng ra tổ chức “bốc họ” thường là những dân anh chị có máu mặt trong giang hồ và có vốn tiền lớn. Người bốc họ (vay nặng lãi) thì vay 10 ăn 8, ví dụ vay 10 triệu nhưng thực chất chỉ được nhận 8 triệu, và 2 triệu cắt ngay vào tiền lãi của 1 tháng vay đó ngay khi vừa vay. Nhận 8 triệu sau 1 tháng trả 10 triệu. Người vay cầm 8 phần, chủ họ lấy 2 phần tiền lãi ngay khi vừa cho vay.

Bát họ tối thiểu là 10 triệu đồng tuy nhiên trên thực tế người vay (người bốc) chỉ được nhận về 8 triệu đồng và trả mỗi ngày 200 nghìn trong vòng 50 ngày. “bốc bát họ” 20 triệu cầm về 16 triệu, và bạn phải đóng 400k/1 ngày, trong thời gian 50 ngày, bốc bát họ 15 triệu cầm về 12 triệu, bạn phải đóng 300k/1 ngày, trong thời gian 50 ngày tùy vào loại “bát họ” mà người vay muốn bốc.

Điều kiện để bốc bát họ? Đây là hình thức tín dụng đen nên không cần thế chấp, chỉ cần bản sao chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, sau đó ký vào giấy để bốc bát họ là bạn có thể vay tiền. Thường các đối tượng tổ chức bốc họ sẽ kiểm tra địa chỉ người người bốc bát họ để đảm bảo con nợ không bỏ trốn.

Đây là hình thức cho vay nặng lãi, trái pháp luật, hiện đang rất phổ biển trên đất nước Việt Nam, chúng lợi dụng những người đang cần tiền gấp để cho vay; khiến lãi mẹ đẻ lãi con, người bốc sẽ khó có thể trả, hoặc trả thì số tiền quá lớn. Chúng tôi khuyến cáo mọi người không nên bốc bác họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *