Cáp treo dài nhất Việt Nam ?

Hiện nay, tính đến năm 2018, Việt Nam có khoảng 12 công trình cáp treo tại các địa điểm du lịch từ Bắc vào Nam trên cả nước. Nhưng cáp treo nào dài nhất trong số đó? cáp treo dài nhất Việt Nam nằm ở đâu? tỉnh nào? độ dài bao nhiêu km? Có thể chúng ta cũng chưa biết, hoặc chưa quan tâm tới vấn đề đó lắm.

Sáng ngày 04/02/2018, tỉnh Kiên Giang đã khánh thành và đưa cáp treo dài nhất Việt Nam và cũng là cáp treo dài nhất Thế giới vào hoạt động với độ dài gần 8km. Đây là tuyến cáp treo sử dụng công nghệ 3 dây được đánh giá an toàn nhất thế giới, không rung lắc, tự động ngừng hoạt động khi thời tiết xấu và phát thông báo cho khách biết.

Hệ thống cáp treo vượt biển dài gần 8 km nối từ An Thới với các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa và điểm cuối là Hòn Thơm của xã Hòn Thơm được tổ chức Guinness trao chứng nhận kỷ lục là cáp treo dài nhất thế giới, có 6 trụ, 69 cabin (30 khách/cabin), vận tốc tối đa đạt 8,5 m/s. Thời gian được rút ngắn khi đi An Thới ra Hòn Thơm từ 30 phút xuống 15 phút, nếu so với dùng ca nô.

Ngoài ra, đứng sau cáp treo An Thới với các đảo Hòn Rỏi là tuyến cáp treo Bà Nà Hills đưa vào hoạt động hệ thống cáp treo 1 dây đạt 2 kỷ lục Thế giới gồm: tuyến cáp treo một dây dài nhất thế giới (5.042,62m) và có cao độ chênh lệch giữa ga trên và ga dưới lớn nhất thế giới (1.291,81m).