Có bao nhiêu thể loại Sách

Sách hiện nay có rất nhiều loại sách, và nhiều thể loại. Từ nhỏ tới lớn, ai cũng sẽ từng đọc một vài cuốn sách và bạn sẽ vẫn còn nhớ những loại sách đó là gì? Sách cung cấp cho chúng ta kiến thức rất nhiều, sách là kho tàng tri thức vô cùng quý giá của nhân loại, là nguồn kiến thức vô tận và không bao giờ cạn kiệt. Đọc sách không chỉ để tiếp nhận kiến thức mà còn để hoàn thiện nhân cách, phát triển con người.
Ngày nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Internet, phương tiện giải trí với nhiều loại smartphone … thì việc đọc sách trong giới trẻ hiện nay còn rất ít.

Hiện nay, theo một số chuyên gia thì thể loại sách được phân ra như sau:
– Chính trị – pháp luật
– Khoa học công nghệ – Kinh tế
– Văn hóa xã hội – Lịch sử
– Văn học nghệ thuật
– Giáo trình
– Truyện, tiểu thuyết
– Tâm lý, tâm linh, tôn giáo
– Sách thiếu nhi
… và nhiều thể loại khác nữa

“Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.” Những lợi ích mà chúng ta cần duy trì việc đọc sách hiện nay:

Kích thích tinh thần: Đọc sách giúp kích thích các dây thần kinh não bộ từ đó làm chậm lại tiến độ của bệnh Alzheimer và mất trí nhớ, giữ cho bộ não của bạn hoạt động và tham gia ngăn không cho bị mất năng lượng. Đọc sách cũng là cách tập thể dục bằng bộ não, giúp cho não bộ của bạn luôn khỏe mạnh và tránh lão hóa sớm. Khi đọc sách bạn phải suy nghĩ, tập ghi nhớ, điều đó làm tăng khả năng liên kết của các noron thần kinh. Việc này được lặp lại nhiều lần sẽ khiến chúng ta trở nên thông minh hơn.

Trau dồi kiến thức: Sách là kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại và của thế giới, chúng được lưu truyền qua hàng ngàn năm với nhiều địa phương khác nhau. Việc đọc sách là cách tốt nhất để bạn tiếp thu văn hóa trên thế giới, làm giàu thêm vốn hiểu biết của mình. Ngoài việc đọc sách chuyên môn để củng cố kiến thức, chúng ta cũng nên đọc những quyển sách về các lĩnh vực khác trong cuộc sống để hiểu thêm những kiến thức xung quanh mình, hoàn thiện bản thân.

Củng cố vốn từ và cách hành văn: Khi bạn đọc càng nhiều, vốn từ vựng và cách hành văn sẽ dần đi vào kiến thức của bạn. Từ đó bạn sẽ có thể nói lưu loát, diễn đạt ý một cách rõ ràng, mạch lạc hơn. Vì trong sách sử dụng rất nhiều các ngôn từ khác nhau, việc bạn đọc nhiều loại sách, nhiều tác giả sẽ đem vốn từ vựng của bạn được bổ sung thêm.

Tăng khả năng tập trung: Khi đọc một cuốn sách, quá trình đọc sẽ giúp bạn tập trung hướng vào câu chuyện, vào những tình tiết nhỏ đang thu hút bạn, điều đó làm tăng khả năng tập trung, không còn liên man tới những vấn đề xung quanh. Thói quen này sẽ hình thành cho bạn khả năng tập trung cao độ trong học tập, làm việc. Hãy dành 15-20 phúp trước khi làm việc để đọc vài trang sách bạn sẽ nhận thấy hiệu quả không ngờ mà nó đem lại.
Bạn có bao giờ tự hỏi, tại sao người Châu Á ít đọc sách hơn người Châu Âu chưa, hãy theo dõi bài viết dưới đây: http://bannenbiet.com/doc-sach-giua-nguoi-chau-a-va-chau-au/