Có những đạo lý nào năm 20 tuổi biết càng sớm càng tốt?

1. Khi yêu nhau ở tuổi đôi mươi, con gái luôn nghĩ tình yêu như tiểu thuyết ngôn tình, con trai lại toàn nghĩ đến AV.
(chú thích: AV là Adult Video)

Nếu con gái có ý định yêu đương, tốt nhất vẫn nên nghĩ đến ham muốn tình dục của bản thân đến mức độ nào thì có thể chấp nhận được. Mưa dầm thấm lâu, sớm muộn sẽ phát sinh quan hệ, đừng tưởng rằng quan hệ tình dục an toàn là ổn.

2. Cách tốt nhất để yêu một người không phải giống như bảo mẫu, mỗi ngày chăm lo việc ăn uống, đón đưa; điều này sẽ chỉ khiến cho đối phương coi thường bạn mà thôi. Cách tốt nhất chính là bản thân biết cầu toàn, rồi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Một người con gái sẽ không hài lòng với việc bạn chỉ biết ngày đêm nuông chiều cô ấy, giống như những con côn trùng bay xung quanh, ngoài việc đối tối với cô ấy ra thì cái gì cũng không biết, cái gì cũng không làm được. Người con gái ấy càng hi vọng hơn việc bạn biết cầu toàn, biết nghiêm túc thực hiện hoài bão của bản thân.

3. Những người chưa từng trải qua đau khổ thì không đủ tư cách để nói về cuộc sống.
Chỉ có trải qua đau thương vỡ mộng, bạn mới có thể có cái nhìn thấu đáo và sắc nét hơn về thế giới, về bản chất thực của con người.

4. Một người đàn ông 20 tuổi, không nên cảm thấy tự mãn khi có trong tay một người phụ nữ xinh đẹp. Chỉ cần bạn dậm chân tại chỗ, không muốn tiến lên, đối phương dù có tốt đẹp ra sao cũng sẽ bỏ bạn mà đi.

Đây chính là quy luật tự nhiên! Cho dù tình cảm đôi bên có sâu đậm nhường nào cũng không thể cưỡng lại nó. Thế quy luât tự nhiên là gì?
Chính là đàn ông mê sắc đẹp, phụ nữ thích nam cường. Phụ nữ chỉ thích những người đàn ông ưu tú thay vì những kẻ yếu đuối, kém cỏi, chẳng làm được việc gì.

5. 20 tuổi, nếu bạn cảm thấy ngôi trường mình đang theo học rất tệ, bạn có thể nghĩ về việc thi vào một trường khác.

Trong xã hội này có rất nhiều người phải trải qua 3,4 năm mới đậu đại học, và nếu kỳ thi tuyển sinh đại học diễn ra mỗi năm một lần, vậy tại sao không suy nghĩ đến việc thi lại? Lãng phí 4 năm thanh xuân trong một môi trường đại học kém cỏi chẳng thà bỏ ra 1 năm thi vào một môi trường tốt hơn.

6. Trong cuộc sống đại học, đừng để bản thân sống không hạnh phúc, bằng không, khi bước ra ngoài xã hội, bạn sẽ đột nhiên cảm thấy muốn quay trở lại, muốn trở nên thật mạnh mẽ hơn.

7. Đừng nghĩ rằng có thể dựa vào quan hệ mà có được tất cả mọi thứ, cảm thấy bản thân biết cách làm người, biết cách lấy lòng lãnh đạo thì có thể ngẩng cao đầu, vô lo vô nghĩ.

8. Phụ nữ rất để ý đến việc người đàn ông của mình đã từng yêu người phụ nữ nào khác hay không, còn đàn ông lại để ý cơ thể người phụ nữ đã từng qua tay người đàn ông nào khác hay chưa.

9. Khi ở bên người phụ nữ, người đàn ông phải biết cách kiềm chế bản năng của mình, không nên để người khác thấy rằng bạn chỉ quan tâm đến chuyện nam nữ. Khi đối phương biết bạn chỉ quan tâm đến chuyện ấy, việc mất nhau sẽ chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

10. Khi nửa kia lùi một bước, bạn không nên hung hăng chất vấn đối phương. Điều bạn cần làm chính là bình tĩnh và lặng lẽ lùi hai bước, lùi để tiến mới chính là sách lược thông minh nhất. Như vậy sẽ không làm cho đối phương cảm thấy áp lực, khó chịu. Điều đó đồng nghĩa với việc thay vì dáng vẻ khóc lóc sướt mướt hay quỳ gối cầu xin, hình tượng của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, tự nhiên hơn.

11. Trong tình yêu, chỉ có chân thành là không đủ, nếu như không có kỹ năng thì sự chân thành ấy sẽ chỉ khiến cho bản thân “vạn kiếp bất phục”.

Bao nhiêu người đã cho đi tất cả sự chân thành của họ, nhưng đổi lại chỉ là sự phản bội của đối phương. Hãy nhìn Vương Bảo Cường, Giả Nãi Lượng, bạn sẽ biết như thế nào gọi là “nam nhân không hư thì nữ nhân không yêu”.

12. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tốt nhất hãy có cho mình một kỹ năng.

Sinh viên ngoại thương, nhân văn có thể thi chứng chỉ CPA, sinh viên ngành khoa học kỹ thuật có thể học lập trình. Có một kỹ năng bên mình, bạn sẽ không phải lo sau này không có cơm ăn. Khủng hoảng tuổi trung niên của nhiều người nằm ở việc không có kỹ năng thành thạo, và rất dễ bị thay thế, loại bỏ.

13. Nếu bạn cảm thấy bạn đang sống môt cuộc sống vô cùng hỗn độn, hời hợt; hãy bước ra ngoài xã hội để cảm nhận những khó khăn, vất vả. Khi bạn thức dậy lúc 6h sáng mỗi ngày cho kịp chuyến xe để đi làm; khi bạn gặp phải những vấn đề khó giải quyết trong công việc; bạn sẽ cảm thấy khoảng thời gian đi học mới chính là thiên đường, và bạn sẽ phải hối tiếc vì đã lãng phí thời gian vào những điều vô nghĩa.

14. Những người được coi là “tinh anh” là bởi vì yêu cầu của họ khác với người bình thường. Khi làm việc, yêu cầu của người bình thường chỉ là tạm được, nhưng yêu cầu của những người “tinh anh” lại rất cao.

15. Những người trẻ tuổi vì tầm nhìn hẹp hòi mà luôn nghĩ làm ông chủ phải rất giỏi giang. Thực ra, làm ông chủ không cần phải giỏi giang như thế; có rất nhiều người cuộc sống còn không bằng nhân viên, muốn tiền không có, muốn địa vị lại càng không.

16. Đừng kỳ vọng quá cao với bản chất của con người, bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương bất cứ lúc nào đấy.

17. Ở tuổi 20, điều có thể hủy hoại bạn nhất chính là niềm vui đến quá dễ dàng.

18. Nếu như chương trình đại học của bạn không thuộc dự án 211, bất luận thế nào cũng phải cải thiện điểm số, nâng cao thành tích để thuận tiện cho việc du học và nghiên cứu.
(dự án 211 : bao gồm những trường đại học trọng điểm và cực tốt tại Trung Quốc)

19. Hãy trải nghiệm và tận hưởng tình yêu.

Bất luận bị tổn thương hay là tình yêu đích thực, tình yêu có thể khiến bạn trưởng thành hơn, EQ cao hơn, và hiểu rõ hơn làm thế nào đối đãi một cách có chừng mực giữa người với người.

20. Phải giữ tâm an trí tĩnh, không nên quá coi trọng những vật chất bên ngoài. Tiền bạc, phụ nữ hay danh vọng, đều sẽ làm phiền bạn, can thiệp vào sự phán đoán của bạn.

21. Nếu bạn không biết tương lai sẽ như thế nào, sẽ làm công việc gì, hãy đi tìm môt công việc kiếm ra nhiều tiền.

22. Những lời khen ngợi khoa trương đa số đều là giả dối; những lời phê bình, làm bạn xấu hổ mới chính là những lời thật lòng.

23. Nhìn người phải nhìn vào ưu điểm, chứ không phải chỉ trích. Chỉ khi bạn nhìn thấy ưu điểm của người khác thì mới lấy đó làm gương, mới không bụng dạ hẹp hòi, ích kỷ. Khen ngợi người khác không làm bạn mất đi thứ gì, cũng không có nghĩa bạn không ưu tú.

24. Đừng xấu hổ khi dựa vào bố mẹ. Xã hội này chỉ công nhận kết quả, không ai nhìn vào quá trình của bạn.

25. Hãy để dành tiền tiết kiệm, đừng chi tiêu quá mức, đừng xem thường khoản tích lũy 500-1000 tệ mỗi tháng.

Nguồn: Weibo Việt Nam (Dịch bởi: Nguyễn Thị Thùy Mơ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *