Con trai đã từng lén lút có những suy nghĩ nào rất xấu xa?

Bạn gái tôi có một thói quen nhỏ.

Nói tóm tắt lại thì, quần áo của cô ấy mỗi ngày đều giặt vào buổi tối. Sau đó ngày thứ 2 thì mặc cái đồ sạch đó, tiếp đó tối ngày thứ 3 mặc đồ đã được hong khô.

Mỗi lần ở cùng với cô ấy, ví dụ như đi du lịch, cô ấy tới nhà tôi hoặc là tôi đến nhà cô ấy, tôi mỗi tối đều muốn buộc chặt cô ấy, xem xem cô ấy đứng trước việc bất khả kháng không thể đi giặt quần áo cô ấy sẽ làm thế nào.

Tôi thậm chí đã từng tưởng tượng rằng tôi sẽ trói cô ấy một cách quyết liệt vào ghế, rồi đặt một cái chậu rửa và xà bông trước mặt cô ấy để xem cô ấy sẽ phản ứng thế nào.

(Một lần khi chúng tôi đi du lịch, cô ấy quá mệt nên vừa quay về phòng cô ấy liền ngủ quên luôn, sau đó lúc nửa đêm hơn 3h sáng tôi tỉnh dậy thì thấy cô ấy ở trong nhà vệ sinh bật điện thoại lên vừa giặt quần áo vừa khóc. Chính là kiên cường như thế đấy! Khóc là vì cô ấy cũng biết bản thân mình bị chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, không thay đổi được.)

Sau đó, suy nghĩ này đã thành hiện thực khi hai chúng tôi đến Nội Mông chơi.

Chúng tôi ở trong một homestay của người Mông Cổ, thiết kế của nó gần giống như một ngôi nhà gỗ ở nông thôn.

Cô ấy muốn giặt đồ vào buổi tối nhưng lại không có nơi nào để treo quần áo.

Gia đình ông chủ thường treo quần áo trên dây.

Cô ấy chưa bao giờ thấy qua việc như vậy. Cô ấy chưa từng treo chung đồ lót với quần áo ở trong sân như vậy, đã vậy người đến người đi mỗi ngày ở trong sân rất nhiều, dây treo đồ lại thấp, cơ bản chỉ cần liếc mắt một cái là thấy hết. Cô ấy từ nhỏ đến giờ còn chưa gặp phải chuyện thế này. Xấu hổ không thể chịu nổi.

Hơn nữa, ở Nội Mông gió cát rất mạnh, đặc biệt là ở đồng cỏ, muốn giặt quần áo còn phải xem thời tiết. Chứ không giặt xong gió lùa một phát là thành đống giẻ lau luôn.

Cuối cùng thì nén nước mắt cũng kiên quyết không giặt đồ. Cũng may là mang nhiều quần áo để thay.

Mỗi đêm đều phải bỏ rác vào trong vali, 5 ngày sau rời đi thì vali của tôi chứa đầy quần áo của cô ấy, còn vali cô ấy chứa đầy đồ của tôi.

Lúc về đến nhà tôi, vì sợ cô ấy để lại ấn tượng không tốt với bố mẹ nên nhân lúc họ đi làm bỏ đồ vào máy giặt, phải giặt đến tận 3 lần.

Sau đó tôi với cô ấy cùng một cái chậu ngồi rửa tay, tôi thì rửa xong rồi, còn cô ấy cứ xem đi xem lại rồi rửa đi rửa lại như kiểu dơ lắm.

Thật ra cô ấy cũng biết rằng quần áo không hề bẩn chút nào. Một cô gái phương Nam hơn 20 tuổi ngày ngày đều tắm rửa sạch sẽ thì bẩn ở chỗ nào chứ? Mặc dù cô ấy không thể kiềm chế được bản thân, nhưng cô ấy cũng nói rằng cô ấy sẽ từ từ thay đổi, cơ mà thật sự là nhịn không nổi ấy.

Dù sao thì ngoài việc đó ra cô ấy cũng không có dấu hiệu ám ảnh cưỡng chế với việc nào khác nữa.

Cùng lắm thì lúc đi trên đường có gạch ô vuông thì nhất quyết không giẫm vào cái vạch ô đấy.

Chính là dễ thương như thế đó.

Nhưng tôi vẫn muốn xem xem nếu cô ấy bị ép buộc không thể giặt quần áo sẽ cô ấy sẽ như thế nào.

Chắc là sẽ giống như con mèo giương nanh múa vuốt hehee

~ Dải phân cách đáng iu ~

1 / Điều trị OCD.

Vấn đề này đã có trước khi cô ấy vào đại học. Nó đã kéo dài trong nhiều năm. Trước đó, mẹ vợ tôi cũng đã đưa cô ấy đến bác sĩ tâm lí để khám. Bác sĩ cũng đã đưa ra lời khuyên là chứng ám ảnh này cũng không ảnh hưởng đến cuộc sống nên không cần điều trị. Trong cuộc sống, chỉ có đôi lúc nó hơi bất tiện cho cô ấy thôi. Hầu hết các trường hợp bình thường, cô ấy thích giặt đồ treo quần áo của mình, sau đó thở dài. Biểu hiện của cô ấy rất thỏa mãn và hạnh phúc. Chắc là cái mức độ sạch sẽ thì mạnh mẽ hơn các bạn nữ bình thường thôi, còn lại thì cũng không ảnh hưởng gì lắm.

2 / Tranh cãi về thói quen của miền Bắc và miền Nam.

Nhiều cô gái ở miền Nam tắm rửa và thay quần áo mỗi ngày. Có rất nhiều nơi ở miền Bắc dù không cần thế cũng rất sạch sẽ. Chung quy lại. theo như tôi nghĩ, nếu tôi thường hay đổ mồ hôi khi ở vùng khí hậu như Quảng Châu phía Nam, thì tất nhiên phải tắm rửa mỗi ngày. Nhưng khi bạn đến phía Đông bắc, Tây bắc và Nội Mông, đặc biệt là vào mùa đông, cơ thể có thể sẽ không đổ mồ hôi trong nhiều ngày, cơ thể khô ráo và khí hậu thì tĩnh điện. Vì vậy không cần thiết phải tắm mỗi ngày ở những nơi như vậy cũng đã sạch sẽ rồi. Nếu bạn giặt quần áo ở Đông Bắc Trung Quốc, thì nó cũng không bốc mùi nếu bạn vứt nó để đó trong tuần đó. Vì thời tiết làm nó khô rất nhanh. Khí hậu và cuộc sống ở phía bắc và phía nam là khác nhau. Miễn là tần suất tắm và giặt được duy trì như thói quen ở địa phương, thì bạn sạch sẽ. Không cần thiết phải tắm và thay đổi tần số thay quần áo khi ở phía nam để xóa tan thói quen vệ sinh ở miền bắc. Đừng đánh giá thói quen ở nơi khác dựa vào thói quen sinh hoạt ở nơi bạn.

3 / Tôi không có kế hoạch chữa trị cho cô ấy.

Nói chung thì, đây không phải là một thói quen xấu, cũng không ảnh hưởng nhiều. Cô ấy thấy ổn là được. Dù sao thì đây cũng là một thói quen nhỏ vô hại của cá nhân mỗi người thôi.

Nguồn: Weibo Việt Nam (Người dịch: Phươngg Nhã)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *