Đơn vị 731 – Tội ác của người Nhật

Đơn vị 731, là một đơn vị nghiên cứu và phát triển vũ khí hóa-sinh của Quân đội Hoàng gia Nhật Bản, đơn vị này đã tiến hành nhiều thí nghiệm nguy hiểm trên cơ thể người trong chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai (1937-1945) và chiến tranh thế giới thứ hai. Nó được coi là một trong những tội ác chiến tranh khét tiếng nhất của người Nhật. Được thành lập bởi Hiến binh của Đế quốc Nhật Bản, Đơn vị 731 được điều hành bởi tư lệnh Ishii Shiro đến tận khi kết thúc chiến tranh. Đây là khu thí nghiệm của Nhật Bản ở Trung Quốc trong những năm của chiến tranh thế giới thứ hai.

Đơn vị 731 được đặt tại quận Bình Phòng của thành phố Cáp Nhĩ Tân, thành phố lớn nhất trong chính quyền bù nhìn Mãn Châu Quốc (giờ là Đông Bắc Trung Quốc). Có hơn 10.000 người—tức là khoảng 600 người mỗi năm bị Hiến binh Nhật bắt giữ để làm vật thí nghiệm cho dự án 731.

Các nhà khoa học tại đây coi các nạn nhân của họ như các “Maruta”, có nghĩa là khúc gỗ để tiến hành các thí nghiệm vô nhân tính. Những người phải tham gia thí nghiệm hầu hết tới từ Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Mông Cổ, cư dân đảo Thái Bình Dương, Đông Nam Á , thậm chí có một vài tù binh Mỹ.

Trong trường hợp thiếu “chuột” thí nghiệm, các cảnh sát bí mật sẽ đi truy quét các con phố trong thành phố để gom đủ số lượng người làm thí nghiệm. Nhiều người ví khu nhà của dự án Đơn vị 731 giống như phiên bản châu Á của trại tập trung Đức Quốc Xã Auschwitz. Nơi đây đã chứng kiến nhiều cuộc thí nghiệm man rợ ở nhiều mức độ khác nhau.

Ước tính số ca tử vong tại Pingfang dao động từ 3.000 đến 12.000. Nạn nhân bao gồm phụ nữ và nam giới, cũng như trẻ em và trẻ sơ sinh.

Một trong những thành quả của Đơn vị 731 là sự phát triển của loại bom có khả năng lan truyền bệnh than và bệnh dịch hạch, những quả bom này đã được thử nghiệm ở những nơi khác nhau trên khắp Trung Quốc. Ngoài ra, bọ chét nhiễm bệnh dịch hạch đã được thả xuống từ máy bay ở Mãn Châu cũng như các thành phố của Trung Quốc như Thường Đức và Ningbo. Các ao, giếng bị nhiễm vi-rút thương hàn, dịch tả và bệnh lỵ. Ước tính số người tại Trung Quốc thiệt mạng do các thí nghiệm lên tới 200.000.

Một trong số những thí nghiệm tàn bạo nhất để tìm ra cách tốt nhất để điều trị chấn thương mảnh bom trong thời gian chiến đấu. Tù nhân bị buộc các cọc gỗ ở các vị trí xung quanh một quả bom ở khoảng cách khác nhau trước khi bom phát nổ. Những người sống sót sẽ được phẫu thuật, những người đã chết phải đi khám nghiệm tử thi. Các tù nhân khác trở thành mục tiêu để thử nghiệm các loại vũ khí khác như súng phun lửa, bom vi khuẩn và vũ khí hóa học.

Vào cuối thế chiến II,các nhà khoa học thuộc Đơn vị 731 đã phá hủy hầu hết bằng chứng của chương trình. Tuy nhiên, một số động vật thử nghiệm bị nhiễm bệnh đã được thả ra gây bệnh dịch hạch cho khoảng 30.000 người tại Pingfang trong vòng ba năm đầu tiên sau chiến tranh. Các nhà khoa học của Đơn vị 731 đã được miễn truy tố tội ác chiến tranh, đổi lại họ phải cung cấp cho chính phủ những thông tin tuyệt mật đã nghiên cứu. Tướng Shiro Ishii qua đời trong yên bình ở tuổi 67.

Dưới đây là toàn bộ hình ảnh của đơn vị 731 mới nhất:

https://www.tripadvisor.com.vn/Attraction_Review-g297433-d495090-Reviews-Unit_731_Museum-Harbin_Heilongjiang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *