Đồng tiền giá trị cao nhất Thế giới?

Trong nhiều năm liền, Đồng Dinar Kuwait là tiền tệ có giá trị cao nhất thế giới. Theo Insider Monkey, giữa năm 2017, giá trị 1 dinar Kuwait (KWD) = 3,26 USD, tương đương với 69.000 VNĐ. Theo FXSSI, đến tháng 3/2018, tiền tệ này vẫn đắt giá nhất với 1 KWD = 3,33 USD.

Nhà nước Kuwait, nằm ở Tây Á, có biên giới với Iraq và Arab Saudi. Diện tích Kuwait là 17.818 km2 với dân số hiện tại khoảng 4,2 triệu người. Kuwait là một tiểu vương quốc lập hiến, có hệ thống chính trị bán dân chủ. Đây là một quốc gia thu nhập cao nhờ có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ sáu thế giới.

Giá trị của đồng Dinar Kuwait cao nhờ nước này xuất khẩu dầu mỏ. Trong nhiều năm, nó không bị mất giá mà luôn có xu hướng tăng nhờ lượng dự trữ ngoại tệ rất lớn và thặng dư thương mại từ xuất khẩu dầu mỏ.

Đồng tiền đắt nhất thế giới Dinar Kuwait được phát hành vào năm 1961, sau khi nước này giành được độc lập từ Anh. Năm 1990, khi Iraq chiếm Kuwait, đồng KWD bị thay bởi đồng Dinar của Iraq. Năm 1991, Kuwait được giải phóng sau khi Liên Hợp Quốc chấp thuận việc sử dụng vũ lực chống lại Iraq, lực lượng liên quân (đa quốc gia) can thiệp quân sự. Sau khi giải phóng, đồng Dinar của Kuwait được phục hồi.