Những biểu hiện của đàn ông đã ngoại tình

Đều nói đàn ông là động vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới, cho dù có bạn gái rồi cũng vẫn sẽ ngoại tình, giải thích của bọn họ là tinh trùng thượng não, xong chuyện lại hối hận.

1. Trên người anh ta xuất hiện mùi nước hoa mà em cảm thấy lạ lẫm.

Phụ nữ nói: phàm là đàn ông trên người có mùi nước hoa đều là đàn ông đào hoa. Tuy rằng cách nói này hơi nghiêng lệch, nhưng cũng không phải không có chút đạo lí nào. Dưới tình huống bình thường, trên thân thể một người đàn ông chân chính thường xịt nước hoa gì? Giả sử nước hoa không phải của nhà mình, vợ chắc chắn sẽ không quen thuộc được, vì thế vấn đề xuất hiện rồi, loại nước hoa này là từ chỗ cô gái nào? Tại sao trên người anh lại có mùi nước hoa của cô ta?

2.Không còn tâng bốc em nữa hoặc là bới ba chọn bốn với em (xét nét, bới móc)

Em dần dần quen với việc hưởng thụ lúc anh ta tâng bốc em, nếu như bỗng nhiên một ngày nào đó em phát hiện ra anh ta đã không còn tâng bốc nịnh nọt em nữa rồi, kết quả hoặc là anh ta cảm thấy hai người đã là vợ chồng già rồi không cần mấy chuyện này nữa, hoặc là anh ta đã “di tình biệt luyến”, không còn thời gian nói mấy lời dỗ em vui vẻ nữa đâu. (di tình biệt luyến: tình yêu đã chuyển qua cho người khác rồi, không còn thương tiếc gì người cũ nữa.)

3.Không còn coi trọng với những yêu cầu của em

Giả dụ có một ngày mấy tên đàn ông của em cứ quên mãi mấy ngày lễ quan trọng trong cuộc sống, việc đầu tiên en nên làm là tìm kiếm nguyên nhân khiến anh ta quên lãng, cuối cùng là do công việc bận rộn, bận đến mức không có thời gian ăn cơm, nghỉ ngơi, hay là trong trái tim của anh ta đã trao cho cô gái khác rồi, không còn coi trọng những yêu cầu của em và những ngày lễ quan trọng trong cuộc sống của hai người(như kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật vợ, vân vân…) nữa rồi.

4. Hình tượng của em trong mắt anh ta thay đổi rồi.

Lúc mới yêu, hai người nói mãi không hết chuyện, yêu đến hôm nay, những lần nói chuyện với nhau đều thường kết thúc bằng không còn gì để nói hoặc là tranh chấp, tranh chấp rằng anh ta năm đó say sưa trò chuyện như vậy sao giờ lại tìm không thấy nữa. Trong mắt anh ta, mấy điểm tốt mà em khiến anh ta yêu thương chớp mắt đều thay đổi rồi, khiến anh ta không có cách nào chịu đựng khuyết điểm, chuyện này vậy mà lại là lời cảnh cáo nguy hiểm nhất, đàn ông dễ thay đổi nhất định không đáng tin, em quả thật cần tỉnh táo sáng suốt rồi.

5. Anh ta cứ nói với em rằng “anh bận lắm”, “anh không rãnh”

Đàn ông không rãnh sẽ có rất nhiều loại khả năng, tiến hành giải thích từ phía công việc, anh ta vì để cho em một cuộc sống càng tốt, càng thoải mái nên cố gắng làm việc, một lòng tranh thủ kiếm nhiều tiền, liều mạng vì tương lai của hai người; nhưng giải thích từ một phía khác, có thể chỉ là anh ta dần dần hết hứng thú với em rồi, thậm chí là mất nhiệt tình với chuyện tình cảm này rồi, một câu “anh bận lắm” là cái cớ đẹp nhất mà anh ta đang mượn để bày tỏ rằng anh ta không muốn để tâm đến em nữa. Câu nói này thay cho lời nói thẳng: chúng ta có phải nên chia tay rồi không?

6. Thói quen sống của anh ta bắt đầu xuất hiện thay đổi.

Ví dụ bình thường một ngày phải gọi mấy cuộc điện thoại, mà gần đây giả dụ em không chủ động gọi, anh ta sẽ không gọi cho em, cho dù gọi được rồi cũng nói qua loa mấy lời đã cúp mất; bình thường gặp mặt thân thiết tự nhiên, mà gần đây vẫn cứ nhạt nhẽo; bình thường tặng anh ta quà anh ta sẽ luôn cười đến vui vẻ, mà lần này lại có gượng ép và xấu hổ; bình thường ở cạnh nhau thấu hiểu lòng người, nói nói cười cười, mà mấy lần này lại luôn là lúng túng cùng không biết nói gì.

7. Thái độ của anh ta đối với em không giống người yêu hay vợ nữa.

Sau khi nhiệt tình lúc ban đầu mất đi rồi, anh ta bắt đầu phát hiện ra không phải tốt đẹp không có khuyết điểm như trong tưởng tượng. Vì thế bắt đầu lùi lại, anh ta muốn rút lui đến vị trí của người bạn bình thường, duy trì quan hệ bình thường thuở ban sơ. Dù cho là đã cưới vợ sinh con, nhưng khi ở bên ngoài xuất hiện cô gái càng hấp dẫn anh ta, anh ta sẽ không ý thức mà so sánh em với cô ta.

8. Lời hứa của em không còn là chuyện quan trọng nhất nữa rồi.

Nếu như có một ngày, khi lời hứa của em không còn hiệu lực với anh ta nữa, chứng tỏ vị trí của em trong trái tim anh ta đã không còn quan trọng như vậy nữa thì tình cảm của hai người cũng rung rinh chực đổ rồi. Tuy rằng tất cả chỉ là có lẽ, nhưng khi một người đàn ông cứ sống theo nếp cũ ngày trước bỗng nhiên thay đổi thì nhất định có một vài ý nghĩa nào đó. Có lẽ là tâm trạng cực kì tốt hoặc rất xấu, có lẽ là công việc đặc biệt thuận lợi hoặc gặp trắc trở, cũng có lẽ là gặp được tình yêu mới.

9. Không thường ở nhà đồng thời cũng không tạo ra cho em những chuyện lãng mạn bất ngờ nữa.

Tình yêu là một chuyện lãng mạn, bởi vì tình yêu cần lãng mạn nhất. Khi anh ta không còn hứng thú để tạo ra lãng mạn nữa, có lẽ nói rõ được rằng anh ta không còn hứng thú với tình cảm giữa hai người rồi. Đối với điểm tốt mà em quen có, anh ta trước nay vốn không để ý lại tự nhiên hết lòng khen ngợi, có hai khả năng, một là anh ta có một trái tim tươi sáng, hai là anh ta cảm thấy em đối xử với anh ta rất tốt nhưng anh ta lại gánh vác không nổi lòng tốt của em.

10. Anh ta có thể cảm thấy có lỗi với em đồng thời muốn bày tỏ gì đó.

Vào một ngày hết sức bình thường, hoặc chỉ là người trước nay không hiểu biểu lộ tình cảm, không biết lãng mạn như anh ta ấy vậy mà lại mua một món quà đẹp đẽ lại quý giá, vô duyên vô cớ tặng cho em , có thể có hai nguyên nhân: một là anh ta làm chuyện có lỗi với em, lương tâm cắn rứt, muốn dùng chuyện lãng mạn bù đắp lại; hai là anh ta cảm thấy mình đảm đương không nổi phần tình cảm chân thành thiết tha của em, lòng mang tội lỗi.

Đương nhiên, chuyện gì cũng sẽ có ngoại lệ, giả dụ chồng em không chịu khó tạo ra lãng mạn có lẽ bởi vì anh ta cho rằng tình cảm của hai người đã ổn định rồi, không cần dựa vào bất ngờ để điểm hoa thêm gấm nữa; ví dụ chồng em thật sự vì công việc mà lạnh nhạt với em, ít nhất anh ta đang đem đến cuộc sống tốt hơn cho gia đình; giả như chồng em hẹn cô gái khác thật sự chỉ là vì quan hệ công việc, có thể chứng tỏ sợi dây đạo đức cuối cùng trong trái tim anh ta vẫn còn. Nếu như, những thứ này đơn giản chỉ là nếu như, vậy thì, chúc mừng em!

Nguồn: Weibo Việt Nam (Người dịch: Giải Ưu – 解憂)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *