Tại sao ít khi thấy con trai uống trà sữa?

1.
Là một trực nam, tôi có trách nhiệm phải nói với các bạn rằng:

1/ Trong chuyện ăn uống, con trai thường tùy ý và kích động hơn con gái rất nhiều. Ví dụ như, nửa đêm đói bụng, con gái sẽ nghĩ một cách chính xác là mình sẽ ăn món gì ăn ở đâu, còn con trai thì chỉ nghĩ “Dm, đói bụng quá, đi ăn chút gì đó vậy.”

Ở những yếu tố khác trong cuộc sống cũng có sự khác biệt tương tự như vậy.
Ví dụ con gái sẽ dành cả một năm hoặc nửa năm để lên kế hoạch kĩ càng, nửa năm sau sẽ đi đâu du lịch vào thời gian nào, sau đó đếm xem từ lúc lên kế hoạch đến lúc đi còn bao nhiêu ngày.
Con trai ít khi nghĩ như vậy.

Vậy nên ở vấn đề uống trà sữa này, giả thiết rằng xác xuất con trai và con gái gặp một tiệm trà sữa khi dạo phố là như nhau đi, thì con trai chỉ là vì gặp được một tiệm trà sữa mới có suy nghĩ muốn uống trà sữa. Còn con gái từ lúc chưa thấy tiệm trà sữa đã nghĩ xem nên đi đâu uống trà sữa, sau đó tìm mọi cách mua được hương vị trà sữa mà mình thích.

2/ Hầu hết con gái sau khi mua một cốc trà sữa xong, cốc trà sữa ấy sẽ trở thành một phần trong hành lý xách tay của cô ấy. Họ có thể cầm cốc trà sữa đó đi rất lâu. Đối với họ, uống trà sữa và làm việc khác thường là một trạng thái đi kèm. Còn con trai, uống trà sữa là uống trà sữa, một cốc trà sữa uống vài ngụm là hết, uống xong rồi thì vứt đi để có tay làm việc khác.

Giống như xung quanh bạn nhất định sẽ có một cô gái mà khi mua một chai nước, uống xong rồi chỉ còn lại 1/6, cô ấy vẫn sẽ đậy nắp cẩn thận, cất vào trong túi, hoặc là cầm trên tay đi đường rất lâu. Nếu là con trai, chỉ còn lại một ít nước như thế, uống hết xong vứt đi không phải là tốt hơn sao?

Vì vậy, xác suất bạn nhìn thấy một cô gái cầm một cốc trà sữa luôn cao hơn một chàng trai cầm cốc trà sữa. Điều này đã cho bạn ấn tượng rằng: con trai ít khi uống trà sữa.

2.
Mấy ngày trước cùng bạn gái ra ngoài dạo phố, thuận tay mua 2 cốc trà sữa.

Cốc trà sữa của tôi chẳng “sống” được qua mấy phút đã bị tôi uống hết, vứt vào thùng rác.

Còn cốc của bạn gái tôi, tới tận lúc về nhà cô ấy vẫn cầm nó.

Bạn cho rằng trà sữa là để uống, trọng điểm là vị ngọt ngọt thơm thơm của nó.

Nhưng trong mắt con gái, cốc trà sữa là một loại “phụ kiện”, dùng để cầm cho đỡ trống tay.

Cho nên lúc dạo phố bạn không thấy chàng trai nào uống trà sữa, rất có thể là anh ta đã uống tận 2 cốc rồi, và hai cốc trà sữa đó hiện đang nằm trong thùng rác rồi.

Lại nói, tại sao tôi phải uống cái thứ đồ uống dính dính ngấy ngấy, vừa không giúp giải khát được vừa chẳng ngon nghẻ gì lại còn đắt chết đi được như trà sữa chứ?

Nguồn: Weibo Việt Nam (Dịch bởi: Diệu Thúy)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *