Thành phố kim cương của thế giới nằm ở nước nào?

Thủ đô kim cương của thế giới nằm ở nước Bỉ, Brussels là Thủ đô của nước Bỉ. Tuy nhiên, thành phố Antwerp thuộc tỉnh cực bắc Antwerp được gọi là thủ đô kim cương của thế giới với doanh thu hàng năm ước tính hơn 20 tỷ euro, gấp ba gần Mỹ.

Vì Antwerp rất phát triển và là đầu mối giao thương đặc biệt trong thị trường kim cương của thế giới, nên việc đến thành phố này hay đi lại từ các nơi trong khu vực Châu Âu hoặc trong đất nước Bỉ đều khá dễ dàng. Thành phố Antwerp có sân bay tiếp nhận nhiều lộ trình đến từ các nước, tàu điện ngầm hiện đại nhiều hành trình từ Pháp và Hà Lan đều chạy qua, hay những tuyến xe bus xuyên Châu Âu đều có dừng ở thành phố này. Với những mô tả sơ lược cho thấy, Antwerp có rất nhiều lợi thế và ưu điểm để giúp cho du khách thế giới có một chuyến đi hoàn hảo đến với mình.

Kim cương đã được giao dịch ở Antwerp hơn năm thế kỷ, từ năm 1447. Nhà kim hoàn Lodewyk van Bercken được cho là tạo ra viên kim cương cắt đầu tiên và phát minh đá mài bóng kim cương. Ông đã sử dụng bụi kim cương để cắt kim cương nhằm đạt độ chính xác và phức tạp cao hơn. Lodewyk van Bercken được dựng tượng ở gần khu kim cương của Antwerp.

Người ta nói rằng thành phố Antwerp của Bỉ mang rất nhiều bộ mặt khác nhau. Có dịp đến thăm và khám phá nhiều góc cạnh của thành phố, chắc chắn mọi du khách sẽ cảm nhận thật rõ nét bao điều thú vị ẩn chứa trong nhận xét này. Sự đan lồng vào nhau những yếu tố cũ mới, sự hòa quyện trong nhau của bao điều xa xưa, lẫn những câu chuyện của cuộc sống hiện đại, đã làm cho Antwerp trở thành độc nhất như viên kim cương nhiều cạnh sáng tỏa đa chiều, nhờ thời gian và lịch sử văn hóa của nó mài dũa mà thành.