Vì sao lời nói có thể giết chết một người?

Đôi khi những lời nói bâng khuân bạn tưởng là vô hại nhưng đối với nhiều người, tùy vào hoàn cảnh, tâm trạng, lời nói đó có thể gây tổn thương sâu sắc đến tâm trạng của họ, ảnh hưởng đến tâm sinh lý và biểu hiện của họ. Vì vậy ông bà ta có câu “Uốn lưỡi bảy lần trước khi nói” là vậy.

1. Đau hơn ngàn vạn vết dao đâm vào tim. Người miền Trung có câu nói “lời nói, đọi máu”. Chẳng mấy người nói ra những lời cay độc có thể hiểu được cho đến khi … bản thân họ được nghe những lời nói đó.

2. Chưa bao giờ cảm thấy mình oan ức đến như vậy, chỉ là tôi muốn sống theo cách mà tôi muốn thôi mà. Phải chăng sống theo cách mình muốn là sai?

3. Không bao giờ thôi được cảm giác bị xua đuổi. Đến đâu ai cũng nhìn tôi với ánh mắt như hàng ngàn những mũi tên chĩa vào. Sẽ ít người hiểu được cảm giác khi mình tách biệt so với đám đông đâu.

4. Thực sự kiệt sức khi mọi cố gắng của bản thân không ai công nhận.

5. Là tại tôi vô dụng bất tài khi không thể trở thành người mà mọi người hy vọng, đừng dành sự kỳ vọng cho tôi.
…..

Trên đời này thứ đáng sợ hơn ngàn đao gươm sắc bén chính là lời nói. Và hơn tất thảy những công trình vĩ đại trên thế giới, lời nói có thể biến chuyển vận mệnh cả một đời người.

Trước khi quyết định sẽ nói ra một điều gì đó, hay phán xét một ai đó, làm ơn hãy nghĩ thật kỹ ít nhất là 10 lần rằng: Lời nói này của tôi có khiến ai đó tổn thương hay không?
Hãy nhớ rằng một câu nói dù là vô tình của bạn cũng có thể là con dao đâm nát trái tim một ai đó, bạn thực sự muốn mình là hung thủ giết người chứ?

Chúng ta đều lớn cả rồi, chẳng lẽ suy nghĩ kỹ trước khi phát ngôn cũng khó đến vậy sao. Trí não và sự thông minh của bạn được sinh ra để làm nhiều điều tốt đẹp cho đời mà và trí khôn vốn dĩ ở trên đầu chứ không nằm dưới mông!

Cuối cùng hơn tất cả, người với người sống là để yêu thương nhau. Bạn không là họ, bạn càng không phải là trung tâm của vũ trụ, lại càng không phải người đặt ra quy chuẩn cho cả xã hội… Nên đừng một hai đòi ép người khác sống theo cách mà mình muốn trong khi chính bạn còn chẳng tốt đẹp là bao!

Bài viết thuộc bản quyền admin #DDuc và page Sống Tích Cực Mỗi Ngày 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *