10 thực phẩm chống mệt mỏi

1) Kem vani

Nếu suy nhược, hãy ăn kem vani. Loại kem này giúp tăng cường khả năng tình dục, cung cấp lượng calcium cần thiết cho việc chăn gối. Hoạt động tình dục lành mạnh cũng giúp giảm căng thẳng và mang lại cho bạn giấc ngủ sâu hơn.

2) Rau xanh

Rau xanh là loại thuốc chống suy nhược của tự nhiên, là nguồn acid folic tuyệt vời. Nếu thiếu rau xanh trong nhiều ngày, bạn dễ cảm thấy phiền muộn. Vì vậy, khi thấy mệt mỏi và nhiều ngày không ăn rau xanh, hãy ăn lập tức để bù đắp hàm lượng acid folic bị thiếu, bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu hơn.

3) Nước ép từ quả lựu

Uống một cốc nước ép từ quả lựu sẽ giúp cân bằng lượng glucose trong cơ thể do việc ăn uống quá nhiều chất béo. Bạn sẽ thấy cơ thể thoái mái nếu sau khi ăn uống no nê mà được nhâm nhi một cốc nước ép từ quả lựu.

4) Các loại hạt

Trong hạt chứa tất cả những gì cần thiết nhất cho một cây non, do vậy chúng có lượng dinh dưỡng rất bổ ích đối với cơ thể. Đặc biệt, hạt bí đỏ và hạt hướng dương rất giàu acid béo omega-3, một loại acid làm giảm triệu chứng của bệnh chán nản và buồn ngủ.

5) Pho mát

Các nhà khoa học Anh gần đây đã nghiên cứu những ảnh hưởng của pho mát tới sức khỏe bằng cách cho 200 người thường xuyên gặp ác mộng ăn pho mát trước khi đi ngủ. Kết quả, 72% trong số những họ đã có giấc ngủ ngon. Ngoài ra, pho mát còn chứa tryptophan (chất làm tăng tâm trạng vui vẻ) và calcium (chất rất cần thiết để sản xuất melatonin – hormone điều hòa giấc ngủ).

6) Quả chuối

Quả chuối ngoài tryptophan còn chứa một hàm lượng kali đáng kể giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra, chuối còn giàu vitamin B6, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, ổn định tinh thần.

7) Dầu cá

Dầu cá là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D (chất được tổng hợp dưới tác động của ánh nắng), làm tăng lượng huyết thanh và khiến cho mọi người lại cảm thấy hưng phấn hơn. Ngoài ra, dầu cá còn chứa cả acid béo omega-3 nữa.

8) Quả ớt

Quả ớt giúp kích thích các dây thần kinh trong miệng, nó tạo cho bộ não một cảm giác thoải mái, xua đi phiền muộn. Quả ớt chứa chất hóa học có thể gây ra cảm giác tho nóng do sự rùng mình, kích thích các dây tre non thần kinh trong miệng, tạo một cảm giác thoải mái xua đi phiền muộn. Nhưng cần lưu ý rằng ăn nhiều ớt sẽ làm cho tâm trạng bạn mất thăng bằng.

9) Pa-tê gan gà

Pa-tê gan gà là một nguồn chất sắt rất tốt, cung cấp cho bộ não nhiều oxy để chống lại sự mệt mỏi. Một lạng pa-tê gan gà chứa tới 9,19mg sắt; trong khi mỗi ngày, đàn ông chỉ cần 8,7mg và phụ nữ cần 14,8mg chất này.

10) Bia

Chất cồn làm bạn dễ hòa đồng hơn, điều chỉnh được mối bất hòa trong quan hệ. Uống ở mức độ vừa phải làm cho bạn thấy hạnh phúc hơn và tránh được một số bệnh tật. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều để say và quên đi mọi thứ thì sẽ rất có hại cho cơ thể.

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.