5 mẹo vặt giữ sức khỏe

1) Để xoa dịu tâm trạng buồn chán, bạn nên nhờ chàng nhẹ nhàng xoa lưng

Sự vuốt ve sẽ kích thích các phản ứng dễ chịu ở phần lưng dưới có liên quan đến não, xua tan sự buồn chán.

2) Đói bụng đôi khi cũng có lợi

Các nhà khoa học tại Đại học Yale (Mỹ) cho biết, hormone gây đói ghrelin có thể gia tăng số lần dây thần kinh liên kết hình thành trí nhớ mới trong não. Khi dạ dày rỗng, ghrelin vào máu và hoạt động như cơ quan thụ cảm ở não, rất có lợi cho trí nhớ.

3) Chọn ngô rang cho bữa ăn nhẹ

Ngô rang có ít năng lượng hơn các loại thức ăn nhanh khác, lại giàu chất xơ và không có chất béo nếu bạn rang bình thường.

Tuy nhiên, ngô rang bơ lại khác. Chúng được rang với dầu hoặc bơ đường. Khi rang với bơ, chất béo trong ngô tăng gấp đôi. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn loại ngô rang bình thường mà thôi.

4) Năm đúng tư thế giúp trí óc tinh tường

Nên nằm ngửa và đưa hai chân lên. Nằm ngửa trên sàn tốt nhất cho hệ thần kinh, giúp tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo vì chất dẫn truyền thần kinh sẽ sản sinh nhiều hơn. Chính vì vậy, con người sẽ tinh tường hơn khi nằm.

5) Chữa ợ nóng

Nếu ợ nóng, bạn đang bị trào ngược acid. Hãy tránh ăn ít nhất 3 giờ trước khi đi ngủ, vì ợ nóng sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn nằm. Kê đầu cao khi nằm, tránh mặc quần bó sát bụng hoặc dây lưng quá chật. Ăn ít thực phẩm giàu gia vị và chất béo, các loại trái cây thuộc họ cam, quýt.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.