5 triệu chứng cảnh báo nội tạng của bạn đang tích tụ nhiều độc tố

5 triệu chứng cảnh báo nội tạng của bạn đang tích tụ nhiều độc tố

1. Thận

Khàn giọng hoặc mất giọng đột ngột xảy ra khi thận tích tụ quá nhiều độc tố. Buổi sáng từ 5h – 7h là giai đoạn vàng giải độc của thận. Sau khi ngủ dậy nên đi tiểu, đại tiện kịp thời, uống 100 ~ 200 ml nước ấm để tráng thận.
Để ăn những món ăn bổ thận tráng dương, nên dùng khoai mỡ và mướp vì có thể cải thiện khả năng giải độc của thận. Ngoài ra, bạn tìm huyệt Dũng Tuyền (Yongquan) ở lòng bàn chân và xoa bóp 5 phút mỗi lần giúp thận giải độc.

2. Trái tim

Việc tích tụ quá nhiều chất độc trong lòng dễ gây ra hiện tượng đau nhức cánh tay, hồi hộp, mất ngủ và mộng mị, viêm loét lưỡi. Từ 11h -13h, chức năng tim hoạt động mạnh nhất, nên ăn quả chà là đỏ, các loại hạt Poria, mè đen, đậu nành để bảo vệ tim mạch, giải độc. Mỗi ngày uống 1-2 tách trà tim hạt sen, có thể cho thêm cam thảo sống hoặc lá tre, có tác dụng tán hàn tâm hỏa, giúp thanh tâm giải độc. Nhấn mạnh vào huyệt Thiếu phủ (Shaofu), có lợi cho việc giải độc tim.

3.Lá lách và dạ dày

Lá lách và dạ dày dư thừa độc tố dễ bị đau nửa đầu, cơ thể béo hoặc phù nề, lâu ngày trên mặt sẽ xuất hiện những nốt mụn. Sau khi ăn no, thức ăn chậm tiêu hóa hay hấp thụ có thể sinh ra độc tố nên không thể ngồi ngay sau bữa ăn, có thể đứng dựa vào tường hoặc đi bộ 30 phút.
Sau hàng chục phút ăn những thức ăn có tác dụng kiện tỳ, giải độc như sữa chua, mun ngâm giấm,… có thể cải thiện khả năng tiêu hóa của dạ dày và thúc đẩy quá trình thải độc. Huyệt Thương Khâu phân bố ở chỗ lõm bên ngoài mắt cá trong, ấn và day huyệt này có thể giúp tỳ vị và dạ dày giải độc.

4. Gan

Quá nhiều độc tố xung quanh gan có thể dẫn đến chuột rút ở bắp chân, gờ hoặc lõm trên bề mặt móng tay. Giải độc gan hoạt động mạnh nhất từ 1 giờ đến 3 giờ sáng, và chất thải trao đổi chất có thể được thải ra ngoài tốt hơn khi ngủ sâu, vì vậy hãy ngủ trước 23 giờ. Uống nước lá cây sói rừng hoặc nhai quả cây sói rừng mỗi ngày có thể bồi bổ và bảo vệ gan, nâng cao sức đề kháng cho gan.
Xoa bóp huyệt Thái Xung (Taichong) trước khi đi ngủ hàng ngày có thể giúp làm dịu gan, giảm trầm cảm và thúc đẩy quá trình giải độc gan.

5. Phổi

Táo bón và thường xuyên buồn nôn xảy ra khi có quá nhiều chất độc trong phổi. Buổi sáng từ 7 giờ đến 9 giờ là lúc phổi hoạt động mạnh mẽ nhất, có thể chọn nơi có không khí trong lành để tập thể dục như đi bộ, chạy bộ, đạp xe có thể mở rộng dung tích phổi và thúc đẩy quá trình thải độc. của chất độc. Kiên trì tắm nước nóng, thêm tinh dầu bạc hà và gừng vào nước để thúc đẩy quá trình bài tiết mồ hôi và thải độc tố ra ngoài dễ dàng.
Ngoài ra, nhấn mạnh vào huyệt Hợp Cốc (Hegu) bằng ngón tay cái và ngón trỏ, có lợi cho việc thải độc cho phổi.


Độc tố tích tụ trong cơ thể càng nhiều thì ngũ tạng, nội tạng càng gánh nặng, vì vậy chúng ta nên tập trung đào thải chất độc ra ngoài. Không cần sử dụng các sản phẩm hay thuốc chữa bệnh, chỉ cần làm tốt công việc, điều hòa cuộc sống. Sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý, đi ngủ sớm, dậy sớm để từng bộ phận tự sửa chữa.
Đa dạng thức ăn, trộn thịt và rau với độ dày hợp lý, từ chối ăn quá nhiều, ăn ít thức ăn tinh và đồ ăn vặt. Tuân thủ tập thể dục, vận động hơn 30 phút mỗi ngày để thải độc tố qua mồ hôi; uống nhiều nước và bổ sung nhiều chất xơ để duy trì nhu động ruột và tiểu tiện.

Giấc ngủ cũng rất quan trọng trong việc phục hồi và thải độc nội tạng. Vì thế, hãy có lịch làm việc và nghỉ ngơi họp lí, tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *