8 dấu hiệu cảnh báo bệnh suy thận

Những dấu hiệu cho thấy chức năng thận của bạn đang bị suy giảm đáng kể bao gồm:

1) Lưng đau, chân mỏi:

Khi cơ thể ngồi một chỗ trong thời gian dài như khi ngồi làm việc, lái xe sẽ dễ dẫn đến ngưng khí, tụ máu và nguyên nhân chính thường là do chức năng thận suy giảm.

2) Hay cảm thấy lạnh người:

Ngay cả khi trong môi trường nhiệt độ mà mọi người cảm thấy bình thường nhưng bạn vẫn cảm thấy lạnh và sợ lạnh. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy thận yếu, làm giảm khả năng chịu đựng của cơ thể.

3) Chóng mặt, ù tai:

Khi thận bị tổn thương, lượng dịch trong cơ thể bị đọng lại và làm quá trình lưu thông máu bị cản trở, máu không đến được não bộ nên gây ù tai, chóng mặt.

4) Tiểu nhiều về đêm:
Tiểu đêm gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ

Khi chức năng thận suy giảm, biểu hiện thường gặp là rối loạn tiểu tiện, bao gồm đi tiểu nhiều hơn vào ban đêm, tiểu lắt nhắt.

5) Giảm ham muốn tình dục:

Nhu cầu tình dục ở cả đàn ông và phụ nữ chịu ảnh hưởng gián tiếp từ sự hoạt động của thận. Vì vậy, khi thận yếu, tức hoạt động của thận suy giảm sẽ làm giảm ham muốn tình dục.

6) Hen suyễn:

Thận là cơ quan có chức năng “nạp” khí, nếu thận hư sẽ không thể “tích” khí, dẫn đến tình trạng thở khó thở, thở khò khè. Nguy hiểm hơn, cùng với triệu chứng hen suyễn, bệnh nhân còn có thể xuất hiện triệu chứng vã mồ hôi lạnh.

7) Rụng tóc ở phụ nữ:

Phụ nữ thường hay bị rụng tóc và đôi khi họ không quan tâm đến tình trạng này. Nhưng khi rụng tóc liên tục, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo thận yếu, vì việc sản sinh hormone nữ của tuyến thượng thận bị ảnh hưởng.

8) Sạm da, mắt sưng và có quầng thâm:

Đây là một trong những dấu hiệu bệnh thận yếu ở phụ nữ, khi chức năng lọc và đào thải cặn bã của thận trở nên kém hơn, khiến độc tố tích tụ lại bên trong cơ thể và làm sạm da, mắt có quầng thâm.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.