Các cách khử mùi tanh của cá?

Các cách khử mùi tanh của cá?

Những món ăn ngon, hấp dẫn từ cá luôn không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình. Nhưng quá trình sơ chế sao cho cá hết tanh lại là vấn đề khó khăn đối với các bà nội trợ. Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp các bạn dễ dàng chinh phục các món ăn từ cá.

– Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, để khử mùi này ngoài cách thường dùng là dùng nước muối để rửa hoặc dùng muối xát lên cá ra, nếu vào mùa hè, ta nên ngâm cá đã mổ rửa sạch vào nước lạnh có pha một ít giấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế, như vậy khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

–  Trước khi rán cá nước ngọt, ta cho cá vào ngâm với rượu nếp một lúc, sau đó mới bọc bột để rán, như vậy mùi tanh bùn sẽ hết.

–  Trước khi rán cá, ta cho cá vào ngâm cùng một ít sữa bò, như vậy sau khi ngâm xong cá vừa hết mùi tanh lại vừa tăng thêm độ tươi của cá.

–  Cá sau khi đã mổ và làm sạch xong, dùng rượu nho đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ làm cá hết mùi tanh.

– Dọc hai bên sống lưng của cá chép có 1 sợi gân trắng, chính sợi gân này gây nên mùi tanh ở cá. Khi làm cá, cắt sát mang cá một miếng nhỏ, ta sẽ thấy đường gân đó lộ ra. Ta dùng nhíp kẹp chặt rồi rút nhẹ ra, như vậy khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh nữa. Alod and loga

–  Khi làm cá, tay ta thường có mùi tanh. Để khử hết mùi tanh này, ta chỉ cần dùng một ít thuốc đánh răng hoặc rượu trắng để rửa, mùi tanh sẽ hết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *