Các chị gái lần đầu tới nhà bạn trai ra mắt đều rửa bát sao?

Bố mẹ tôi thận trọng dặn dò tôi, lần đầu tiên tới nhà người yêu, phải quan sát, một là thái độ của bạn trai lúc ở nhà, đặc biệt là trước mặt người nhà anh ấy đối xử với tôi như nào, hai là quan sát thái độ của bố mẹ anh ấy, ba là xem xem thái độ của những họ hàng khác xuất hiện hôm đó, bốn là nhìn hoàn cảnh sống của họ. Hơn nữa còn đặc biệt dặn dò tôi phải chú ý hai điểm, thứ nhất, dù cho họ có nhiệt tình với tôi bao nhiêu, chuẩn bị mọi thứ chu đáo, không được phép ở lại đó, nhất định thuê phòng ở ngoài; thứ hai, đừng tranh làm bất cứ việc gì, cành cao một chút, nếu như bố mẹ anh ấy bảo tôi làm việc gì, thì tôi hãy bảo bạn trai đi làm việc đó, không để bản thân oan ức.

Có người hỏi tôi: “Làm cảnh à? Chẳng nhẽ chưa kết hôn đã muốn li hôn rồi à?”, tôi bổ sung thêm một chút: Con gái lần đầu đến nhà bạn trai, thật ra nên làm rõ bản thân là loại “cảnh” gì.
Lần đầu đến nhà đối phương, là để đánh giá xem có nên kết hôn với người này không.

Tôi sẽ tự đi tìm hiểu môi trường sống ảnh hưởng tới anh ấy như nào, xem anh ấy có đủ độc lập và có chủ kiến không, xem xem gia đình anh ấy sẽ có bao nhiêu tác động đến với gia đình tương lai của chúng tôi.

Tôi tới là để xem có nên kết hôn với người đàn ông này không, chứ không phải tôi đến xin cưới anh ấy, càng không phải tôi xin gia đình anh ấy để cưới.

“Cành cao” tôi vừa nói là ý này.

Người đó là muốn cưới tôi, đưa tôi về ra mắt để tôi biết gia đình anh ấy. Anh ấy bắt tôi rửa bát á? Nhà anh ấy mà anh ấy không biết rửa à?

Theo lời bố mẹ tôi thì: “Tôi nuôi con bé hơn 20 năm, tay nó còn chưa từng phải động vào nước. Thế mà đến nhà cậu lại phải rửa bát cho cả gia đình nhà cậu? Hay là dọn dẹp? Bố mẹ cậu nghĩ thế nào vậy? Tay cậu bị cụt rồi hả? Hay gia đình cậu cần bảo mẫu? Cậu bảo con gái tôi tới nhà cậu ra mắt là vì cái gì?

Nếu người này ở trong nhà không có tiếng nói, không có chủ kiến riêng, cũng không tôn trọng bạn, những thứ này bạn có thể nhìn thấy ngay được. Thái độ của bố mẹ và họ hàng anh ấy phản ánh trực tiếp bình thường anh ấy đối xử với bạn như nào. Hoàn cảnh sống hàng ngày có thể thấy được thói quen trong gia đình.

Kết hôn là chuyện hai nhà, đặc biệt là sau này có con, nhà riêng, nhà bố mẹ hai bên, đối nội đối ngoại, gà bay chó nhảy chính là cuộc sống thường ngày. Thế nên tầm này đặc biệt cần quan sát xem cả hai người có thể chịu trách nhiệm cho nhau không, ai cũng cần phải chịu trách nhiệm với việc của mình. Tôi phải sinh con, nuôi con, chăm con, đi làm, cần phải duy trì mối quan hệ với gia đình chồng, anh ấy cũng phải nuôi con, chăm con, làm việc của anh ấy, quan tâm tới gia đình, cũng phải duy trì quan hệ với bố mẹ tôi.

Nếu như anh ấy trước mặt bố mẹ không có tiếng nói, không có chủ kiến riêng, không biết bảo vệ bạn, thậm chí bố mẹ anh ấy còn xem thường bạn, vậy thì con đường sau này của bạn sẽ rất vất vả. Kể cả nếu bạn không có tiếng nói với bố mẹ bạn, không biết bảo vệ gia đình, tâm trạng lên xuống thất thường, vậy thì hậu quả cực kì đáng sợ.

Còn việc anh ấy xem xét có nên cưới người con gái này hay không, trước khi đưa người đó về nhà ra mắt bố mẹ, lúc anh ấy cầu hôn tôi, tới nhà tôi, anh ấy tự có suy nghĩ của mình rồi.
Nói tiếp đoạn “hơn 20 năm tay không đụng vào nước”, để tôi nói thêm.

Thứ nhất, thật ra bố mẹ tôi nuông chiều tôi. Tôi thấy tự hào vì được chiều, có liên quan tới người khác không?

Thứ hai, lại nói đến nuông chiều, đây là bố mẹ tôi nói phóng đại ra thôi, không phải phụ huynh thì thường như vậy sao? Họ sẽ nói mấy cái “bình thường nuông chiều” mà? Trước khi lấy chồng không thích gập chăn, không thích lau nhà, bị mẹ đập cho vài trận, chẳng nhẽ mẹ lại đem kể cho người yêu bạn?

Thứ ba, tôi có gia đình rồi, ở nhà riêng, tôi phân công việc nhà với chồng. Tôi vẫn không thích rửa bát, cũng không thích nấu cơm, vì tôi sợ hại tay (tôi thường xuyên lấy lời của bố mẹ tôi phóng đại với chồng tôi), thế nên mấy việc đó tôi không làm. Nhưng lau nhà, quét nhà, giặt quần áo (dùng máy giặt), thay ga giường, thay khăn mặt, bàn chải, thu quần áo, gập quần áo, dọn phòng theo mùa, giữ sạch cửa sổ, nộp tiền điện nước mạng đúng thời hạn, đều là tôi lo. Một gia đình, đủ thứ việc trong việc ngoài, mọi người phân công hết được không?

Thứ tư, giờ về nhà ngoại, tôi trông con, chồng tôi rửa bát (mẹ tôi nấu cơm). Bình thường, bố mẹ tôi cần giúp đỡ, ví dụ sửa xe, anh ấy cũng chủ động làm. Chẳng vì gì cả, chẳng qua bố mẹ tôi giúp chúng tôi trông con hơn 3 năm rồi, chồng tôi muốn cho họ thấy rằng anh ấy đối xử với tôi rất tốt, để bố ẹm tôi vui một chút. Dù vẫn là bố mẹ giúp chúng tôi rất nhiều.

Thứ năm, về nhà nội, tôi vẫn trông con là chính, việc khác chồng tôi chủ động đi làm, vả lại còn nói trước với người nhà, không quát tôi đi làm. Chẳng vì gì cả, chẳng qua anh ấy muốn cho mọi người thấy anh ấy đối xử tốt với tôi, tránh việc người khác làm tiểu bảo bối của ảnh không vui.

-> [1033 likes] Trước khi lấy nhau tự hạ thấp bản thân xuống, sau khi kết hôn bạn sẽ dễ phải chịu oan ức đó

-> [443 likes] Đúng rồi, lần đầu ra mắt nhà bạn trai của tôi cũng khá muộn, tầm 6-7h tối gì đó, giờ đó qua bữa rồi, mọi người trong nhà ăn hết cả rồi, thế nên nấu miến cho tôi và chồng ăn. Sau đó hình như tôi còn đi rửa bát, rửa xong bát rồi. Con mẹ nó tôi hối hận thật sự. Lúc ảnh tới nhà tôi, 8-9h tối nhà tôi vẫn xào rau, một bàn thịt, đồ ăn đợi đến lúc chúng tôi vào đến nơi mới xào, nghĩ lại mới thấy giống như nhà tôi cưới con trai họ về vậy.

-> [88 likes] Lần đầu tới nhà thì là khách

Nguồn: Weibo Việt Nam (Dịch bởi Đau đầu ghê)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *