Các nhà du hành vũ trụ ăn gì?

Các nhà du hành vũ trụ ăn gì?

Bắt đầu từ những năm 80 của thế kỷ XX, cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật vũ trụ, nhà du hành vũ trụ của các nước vào vũ trụ để nghiên cứu khoa học ngày càng nhiều và thời gian làm việc trong vũ trụ ngày càng lâu hơn.

Thực phẩm của các nhà du hành vũ trụ là thức ăn mà họ mang theo suốt cuộc hành trình trên vũ trụ. Phần lớn số thực phẩm này được đóng gói trong túi nhựa, trong ống túyp hoặc trong hộp. Các nước bắt đầu coi trọng vấn đề ăn uống của các nhà du hành hơn, đồ ăn cũng khá phong phú. Thực phẩm dạng ép, thực vật khô dần dần xuất hiện. Ngoài ra còn xây dựng các nhà ăn đơn giản, không những khiến cho đồ ăn ngày càng khoa học, hợp khẩu vị, đủ dinh dưỡng mà còn tăng bản sắc dân tộc.

NASA có hẳn một tổ dự án có trách nhiệm nghiên cứu để cung cấp cho các phi hành đoàn làm việc trong không gian một hệ thống thực phẩn ăn toàn, dinh dưỡng và cân bằng. Trong hơn 50 năm qua, các phương pháp liên quan đến quá trình bảo quản đã phát triển đến mức từ việc phi hành gia chỉ có các loại hạt và bánh quy để ăn; hôm nay, họ đã có thể có tôm, thịt cùng các loại nước ép trái cây.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *