Cách chữa nẻ da vào mùa đông

Cách chữa nẻ da vào mùa đông

Vào mùa đông, da rất dễ bị nứt nẻ, gây khó chịu, đau đớn và đôi khi gây chảy máu. Có một số cách chữa nẻ da rất hiệu quả sau đây:

  • Hàng ngày, trước khi đi ngủ, ta có thể dùng nước nóng ngâm chỗ bị nẻ vài phút, cho da mềm ra, sau đó lấy dung dịch trong 2 – 3 viên dầu gan cá bôi vào chỗ bị ne, mỗi tối 1 lần, 1 tuần sẽ khỏi.
  • Khi bị nẻ, ta hoà giấm và glyxêrin theo tỉ lệ 5:1, bôi mỗi ngày 2 lần, da sẽ bóng và mịn.
  • Luộc chín 2 quả trứng gà, bóc lấy phần lòng đỏ, cho vào nồi đun nhỏ lửa đun cho thật nhuyễn, để nguội bôi lên chỗ bị nẻ, mỗi ngày 2 lần, 3 – 4 ngày sẽ hết nẻ.
  • Khi chân tay bị nẻ, ta lấy 1 quả chuối tiêu (vỏ đen càng tốt), bóp cho chuối mềm ra, cắt 1 lỗ nhỏ trên quả chuối, bóp cho thịt chuối ở trong chui ra như bóp thuốc đánh răng, cho thịt chuối vào giữa lòng bàn tay, xoa 2 tay vào nhau, sau khi hỗ, cả lòng bà chuối khô, cả lòng bàn tay và mu bàn tay cảm giác rất mịn. Nếu xoa vào chân cũng làm tương tự. Lần đầu tiên làm, đặc biệt khi đã có vết nẻ rồi, sẽ có cảm giác sót, đây là hiện tượng thường ty đều có gặp, 1 lúc sau sẽ khỏi. Làm hằng ngày vào buổi tối, trước khi làm rửa sạch chân tay, làm liên tục sau vài lần là khỏi.
5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *