Cách làm món sườn nướng sốt cà cực ngon

Cách làm món sườn nướng sốt cà cực ngon

Hãy dùng cà chua như một loại gia vị tẩm ướp, bạn sẽ nhận được một hương vị bất ngờ qua những món thịt quen thuộc với cách làm rất đơn giản.

VẬT LIỆU – THỰC HÀNH : Phân lượng gia vị chuẩn.

-1 kg sườn heo. Chọn những giẻ sườn dài, chặt lại sao cho bẹ sườn tương đối đồng đều dài chừng 12 cm. Rọc lấy từng giẻ sườn một, dùng dao mỏng, bén, tách gỡ một đầu thịt rồi tuốt ra, dồn xuống đầu kia, thanh sườn sẽ có một khối thịt đã lóc ra, bao tròn lấy một đầu xương, không chặt bỏ thanh xương, sẽ dùng để cầm khi ăn.

– Pha hỗn hợp gia vị : 2 muỗng xúp xốt cà chua nâu, loại đóng chai (ngoài thương hiệu, có in giòng chữ barbecue) hoặc xốt cà chua chai thường + 1/2 muỗng hắc xì dầu + 1 muỗng dầu ăn (nếu có dầu olive càng ngon) + 1 muỗng xúp tỏi băm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu… Sau khi trộn đều hỗn hợp gia vị, nếm thử và nêm vào từ từ trong khoảng 1 muỗng xúp mật ong hay mạch nha, khuấy thật kỹ, nếm lại để gia vị có vị chua ngọt thật đậm đà.;

–  Trộn ướp tất cả hỗn hợp gia vị vào sườn và để qua 2 giờ trong tủ lạnh.

–  Nướng thịt trên lửa than hoặc cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250°C trong khoảng 30 phút.

– Dọn kèm xôi trắng hoặc tùy ý làm món ăn chơi kèm cà rốt, củ cải trắng ngâm giấm đường pha chua ngọt. Khi dọn, dùng giấy trắng quấn thành hoa văn ở một đầu xương cho đẹp mắt và sạch tay.

* Nếu muốn trữ sẵn trong vài ngày, sau khi ướp thịt, chia thành nhiều phần nhỏ, gói kín trong bao nylon sạch, cho vào tủ đông hoặc ngăn đông đá của tủ lạnh. Khi cần dùng, mang ra để rã đông tự nhiên khoảng 1 giờ.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *