Cảnh giác hình thức lừa đảo “thả tim và follow Tiktok” kiếm tiền

Cảnh giác hình thức lừa đảo “thả tim và follow Tiktok” kiếm tiền

Hiện nay, việc mời chào mọi người tham gia thả tim và follow kênh Tiktok để kiếm tiền mà không mất một đồng phí bỏ vốn nào đang được mời chào tham gia trên các trang mạng xã hội như Zalo, Telegram, Facebook, gọi điện thoại …. diễn ra thường xuyên. Việc này đã được cảnh báo nhiều trên báo đài, mạng xã hội những nhiều người vẫn dính bẫy.

Bước đầu tiên các đối tượng sẽ gửi đường link TikTok và nhiệm vụ là thả tim và chụp mà hình lại, gửi cho đối tượng, bước này bạn cung cấp Họ tên, ngân hàng, số điện thoại, năm sinh … để họ chuyển khoản cho bạn 30.000đ.

Sau bước đó, là nhiệm vụ thứ đơn thứ 2 và thứ 3, hoàn thành liên tục nhiệm vụ 2 và 3, Bạn sẽ nhận được tiền lương là 65.000đ.

Sau đó là nhiệm vụ đơn 4 5, Bạn chụp lại màn hình gửi riêng cho mình sau đó liên hệ với hỗ trợ viên …… để nhận về 66.000đ và nhận các nhiệm vụ tiếp theo trong ngày hôm nay nhé!!!!

Những link này khi mình vào bằng trình duyệt ẩn danh sẽ có báo virus, 1 số link thì không, đây là những link rút gọn để vào shoppe để làm nhiệm vụ tiếp theo.

Nhiệm vụ này mình chưa làm nên khả năng cao là các bạn sẽ bị lừa đảo tiền. Còn các nhiệm vụ kia bạn làm, không làm tiếp nhiệm vụ này thì có thể nhận được tiền của những nhà Quảng Cáo TikTok được ít tiền cà phê ….

Mọi người cần cảnh giác với những thủ đoạn này, không có gì là miễn phí đâu nha.

Nhiệm vụ để kiếm tiền thì hết sức đơn giản. Thành viên chỉ cần lên TikTok, xem video bất kỳ sau đó nhấn like, follow rồi chụp ảnh màn hình gửi về là được. Gói nhiệm vụ có mức giá càng cao thì xem video càng nhiều và tiền hoa hồng cũng càng lớn. Sau nhiệm vụ đầu tiên, hệ thống sẽ để nạn nhân được nhận một số tiền nhỏ để tạo niềm tin. Nếu muốn rút số tiền tiền thi tiếp tục mua các gói nhiệm vụ cao cấp hơn hoặc giới thiệu thành công thêm người mới để nhận hoa hồng.

Sau khi mua các gói nhiệm vụ cái giá trị lớn, các app, website lừa đã sẽ ngừng hoạt động, xảy ra lỗi hoặc thậm chí là sập hẳn khiến người tham gia không rút được tiền. Lúc này người chơi mới nhận ra mình bị lừa bởi kẻ môi giới cũng lặn mất tăm mà tiền thì đã nạp vào cả triệu bạc.

Đặc biệt cảnh giác với các công việc cần phải bỏ tiền để đầu tư, yêu cầu đặt cọc, chuyển khoản tiền trước; kiểm tra, xác minh các tài khoản mạng xã hội, những số điện thoại lạ mời gọi tham gia đầu tư; không cung cấp hình ảnh, thông tin cá nhân như căn cước công dân, tài khoản ngân hàng… cho người lạ; không truy cập, đăng nhập vào các đường link, ứng dụng lạ khi chưa rõ thông tin.

Nếu nhận thấy dấu hiệu nghi ngờ, người dân cần liên hệ ngay đến cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, tư vấn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng, thực hiện hành vi phạm tội.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *