Cây cầu dài nhất Việt Nam?

Nói về cầu ở Việt Nam, có thể bạn đã từng đi cây cầu dài hàng 3,4 km; nhưng đó có phải là cây cầu dài nhất nước Việt Nam chưa?

1. Cầu vượt biển dài nhất Việt Nam? Cầu vượt biển Đình Vũ – Cát Hải (hay còn được gọi là Cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện) là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và một trong những cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á. Cầu vượt biển có bề rộng 29,5m với 4 làn xe (2 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ), cây cầu Tân Vũ có chiều dài 5,44 km. Điểm đầu từ đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (tại nút Tân Vũ) thuộc phường Tràng Cát, quận Hải An; điểm cuối là cổng cảng Lạch Huyện (cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng) thuộc huyện Cát Hải, đây là cây cầu được xây dựng bằng kỹ thuật hiện đại bậc nhất thế giới.

Cầu Tân Vũ được Khánh thành vào ngày 2/9/2017, cầu Tân Vũ thuộc Lạch Huyện (Hải Phòng) vượt qua cầu Thị Nại (Bình Định).

Trước đó, Ngày 12/12/2006, ở Việt Nam, một cây cầu vượt biển đã được khánh thành tại tỉnh Bình Định. Đó là cầu Thị Nại (Bình Định) dài gần 2.500 m, rộng 14,5 m với 54 nhịp. Cầu Thị Nại có tổng mức đầu tư gần 370 tỷ đồng và được mệnh danh là cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, sau đó thì cầu Tân Vũ giữ vị trí cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam.

2. Còn nói về cậy cầu Vượt sông dài nhất Việt Nam là cây cầu Vĩnh Thịnh là cây cầu bắc qua sông Hồng, nối thị xã Sơn Tây thuộc thành phố Hà Nội với huyện Vĩnh Tường thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, trên quốc lộ 2C thuộc tuyến đường vành đai 5 thành phố Hà Nội. Cầu Vĩnh Thịnh được khởi công xây dựng vào ngày 18 tháng 12 năm 2011 và được thông xe vào ngày 08/06/2014. Tổng chiều dài thực tế là 5.487m, trong đó phần cầu dài 4.480m, phần đường dẫn trên cạn dài hơn 1.000 m.

 

One Comment on “Cây cầu dài nhất Việt Nam?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *