Chia tay vì chúng ta không hợp nhau?

Tại sao khi chia tay lại đưa ra lí do không hợp nhau nhiều hơn lí do hết yêu hoặc thậm chí ngoại tình trong tình yêu?

Thật ra hai người đến với nhau ngay từ khi sinh ra thì môi trường sống đã khác nhau rồi, làm gì có chuyện ngay từ đầu đến với nhau đã hợp đâu. Chúng ta khi kết thúc một mối quan hệ tình cảm vì lí do không hợp, mà cả hai đều không hiểu rõ thế nào là ích kỷ, chúng ta đều chỉ sống cho riêng mình mà không nghĩ đôi khi trong tình yêu, cần phải thay đổi và thích ứng với đối phương nữa.

Có những người quá mức nhàn hạ, mà đối phương thì quá mức bận rộn, mà người nhàn hạ thì sinh ra nhiều rãnh rỗi, mà rãnh rỗi thì lại lắm trò. Trong khi đó người bận rộn hay sinh ra mệt mỏi, mà sự mệt mỏi thì cần được tiêu hóa. Mà người nhàn hạ lại trách người bận rộn vô tâm. Rồi người bận rộn lại nói người nhàn hạ không hiểu chuyện. Thực chất cả hai đều không hiểu đối phương mà chỉ sống cho cảm xúc riêng của mình.

Có những người nhạy cảm với lời nói, còn đối phương lại hay nói ra những lời không suy nghĩ. Chung quy thì người nói vô ý, người nghe để tâm. Nên trong tình yêu, đôi khi phải học cách đặt mình vào trong suy nghĩ của đối phương nữa.

Có những người cuộc sống của họ vô cùng náo nhiệt, có rất nhiều người. Còn đối phương cuộc sống chỉ có một mình họ thôi, chỉ xoay quanh họ. Một người thì cần có nhiều người cần để tâm, còn một người thì chỉ để tâm đến một người.

Tình yêu cũng giống như sợi dây thun, cần cả hai phải cùng nhau đàn hồi, cùng nhau đưa đẩy chứ không phải là một người cố gắng vô nghĩa. Thật ra lý do không hợp chỉ là bao biện cho thói ích kỷ, không muốn thay đổi bản thân và không đủ bao dung với người mình yêu. Chúng ta bên nhau không chỉ để yêu, mà là cùng nhau cố gắng, cùng nhau hoàn thiện bản thân. Là chúng ta nhìn xem đối phương yêu mình bao nhiêu và vì mình thay đổi như thế nào.

Cuộc đời này tôi không tìm người thích hợp mà tìm người phù hợp để cùng nhau cố gắng. Bởi những thứ quá hoàn hảo, hoặc bước đi trên con đường quá phẳng phiu thường không lưu giữ quá nhiều dấu ấn…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.