Có bao nhiêu cô gái dự định sống một mình, không muốn kết hôn sinh con?

Mình sinh năm 89 và hoàn toàn không có ý định kết hôn.

Mình từng có 3 anh người yêu rồi, 2 trong số 3 anh ấy đều nói rằng mình chẳng cần tới người yêu.

Không phải là mình không cần người yêu, đến bạn bè mình cũng chẳng cần ấy, thực tế là mình không cần đến những mối quan hệ xã giao không cần thiết. Trong đợt dịch bệnh, hầu như là mình ở một mình suốt 3 tháng, cách 3 ngày lại ra ngoài mua đồ một lần, thời gian còn lại đều đóng cửa ở nhà, cũng chẳng nói chuyện nhiều với bạn bè, vì căn bản mình không có quá nhiều bè bạn.

Mình có quá nhiều việc muốn làm ấy, mình thích xem phim, đọc sách, thêu thùa, luyện chữ, chơi game…Thế nhưng bình thường thì không có nhiều thời gian để làm mấy chuyện này, bởi vì 2 năm nay mình đang định thi chứng chỉ xây dựng công trình, đầu óc quay cuồng, ngày ngày xem video, nghe giảng, sắp xếp những ý quan trọng, đến thời gian ôn tập còn gấp rút ấy. Một mình ở nhà đã là quá bận bịu rồi.

Người ngoài nhìn vào thì có thể cảm thấy cuộc sống của mình quá đơn điệu nhàm chán, ấy thế nhưng bản thân mình lại thấy như vậy là vui vẻ, là hạnh phúc. Mình không hề mắc chứng ngại giao tiếp hay sợ xã hội gì đâu nha, nhưng chỉ là thấy không cần thiết, cố gắng tránh giao tiếp xã giao càng ít càng tốt, cảm thấy chẳng thú vị gì cả ~
Một số người cho rằng kết hôn rồi thì có thể đỡ đần san sẻ vấn đề kinh tế? Mình tự kiếm tiền được cũng tự tiêu được, trừ tiền thuê nhà và các chi phí khác ra thì cũng dư ra được mấy nghìn tệ ( 1 tệ ~ 3350 vnđ). Mình thuộc tuýp người không có nhiều tham vọng, cũng không yêu cầu quá cao, mình không hứng thú lắm với mấy món đồ xa xỉ đắt tiền, quần áo phấn son một năm mua mấy món là đủ.

Lại có một số người nói rằng kết hôn rồi thì những việc mà tự mình không làm được thì đã có anh chồng giúp? Có mà anh người yêu còn cần mình giúp hơn ấy. Phòng thuê nền nhà bị nứt, mình tự đi mua đồ về bịt kín chỗ nứt, gối tựa sofa quá cũ, mình mua đồ về thêu vỏ gối mới, nhân tiện may một tấm ga bọc sofa luôn. Cửa phòng khép không khít, mình mua băng dính về rồi tự dán. Thấy tủ lạnh không mát nữa,mình tự xê tủ ra xem có phải là rắc cắm bị rớt rồi hay không, sau đó phát hiện cầu dao bị đứt…Cửa sổ bị lùa gió, mình tự mua keo bịt kẽ hở và súng bắn keo về tự bắn, nhân tiện lắp luôn cả cái nẹp chặn nước trong phòng tắm. Trong nhà mất mạng, mình thiết lập lại Router. Mấy việc như lắp ráp sửa chữa tủ sách, quạt điện, trồng cây, thay đất, đấy đều là sở trường của mình. Còn về mấy vụ điều hòa hỏng, rò rỉ ống nước…mấy thứ này cần dân chuyên nghiệp, thông thường đều là gọi người tới sửa, bạn trai mình cũng chẳng biết sửa hehe. Nói chung mình luôn là người giúp bạn trai xử lí các vấn đề trong cuộc sống.

Mình biết là chắc chắn sẽ có 1 ngày mình không xử lí được vấn đề, thế nhưng! Bây giờ mình chẳng có vấn đề gì mà, nếu như bây giờ mình kết hôn, mỗi ngày đều có chồng con quấy rầy tới cuộc sống của mình, đây hoàn toàn không phải điều mà mình mong muốn. Mình cũng chẳng biết khi nào thì mình sẽ chết, sao lại phải lo nọ lo kia rồi tự ràng buộc bản thân từ bây giờ làm gì chứ? Hi sinh cuộc sống mấy mươi năm, chỉ để 40 năm sau có người giúp mình lật người, giúp mình đẩy xe lăn ra ngoài tắm nắng? Vậy rốt cuộc là hiện tại quan trọng hơn hay cuộc sống khi nửa sống nửa chết lúc về già quan trọng hơn? Mình thì chọn hiện tại, mình lựa chọn cho cuộc sống hiện tại của mình được vui vẻ, được tự do tự tại.

Đồng nghiệp nói rằng mình quen sống tự lập, cũng có người nói mình là đứa ích kỉ. Mình hoàn toàn hiểu vì sao họ cho rằng không kết hôn sinh con là ích kỉ, vậy nên mỗi lần họ nói, mình đều thản nhiên mà thừa nhận. Phải, tôi ích kỉ đấy, tôi chẳng để tâm ưu sầu của bố mẹ, tôi chỉ muốn bản thân mình được hạnh phúc mà thôi. Tôi cũng có thể khẳng định rằng, niềm mong mỏi lớn nhất của bố mẹ chính là muốn tôi được vui vẻ hạnh phúc, thế nên trước giờ họ chỉ hỏi thăm chứ chưa từng thúc ép.

Vui là được ~ Những người thích có chồng bầu bạn, đương nhiên mình chúc cho họ có 1 bến đỗ bình yên. Thế nhưng rất nhiều người không hiểu rằng, cũng có những người không mong có chồng bên cạnh…

Nguồn: Weibo Việt Nam (Người dịch: Du Du)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *