Có bao nhiêu thể loại Nhảy

Có bao nhiêu thể loại Nhảy

Lịch sử các điệu nhảy hiện nay trên Thế giới cũng như tại Việt Nam có lẽ bắt nguồn từ những bộ lạc, những điệu nhảy trong lễ hội. Sau này khi ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson của những năm 70 của thế kỉ XX với những bước nhảy điêu luyện làm say mê vô số người hâm mộ, thì phong trào nhảy hiện đại bắt đầu được đông đảo mọi người theo, phát triển đa dạng các thể loại nhảy.

Trong khiêu vũ nghệ thuật trước đây hiện có khoảng 8 điệu nhảy cơ bản: Cha cha -Bepop- Valse – Boston -Tango -Rhumba -Slow – Pasodope (có những nơi có điệu Samba, FoX, Jazz…).

Sau này giới trẻ TG có thêm các điệu như: Lambada- RAP- Break Dance (phát triển từ Micheal Jacksón) – Hiphop và sau này mới ra thêm điệu Salsa.

Cũng có ý kiến về các điệu nhảy hiện đại hiện nay được chia thành 4 kiểu:

1. Sexy Dance: Đây là thể loại nhảy hiện đại, tập đa phần trên nền nhạc US, UK, động tác mềm mại, uyển chuyển. Sexy Dance giúp giải phóng năng lượng, tôn lên những đường nét trên cơ thể, mang lại vóc dáng đẹp cho các chị em, giúp học viên thực sự cảm thấy thoải mái, thư giãn và tự tin về vóc dáng xinh đẹp.

2. Shuffle Dance: Shuffle Dance là thể loại nhảy bắt nguồn từ Úc tập nền nhạc EDM với những động tác sôi động, chủ yếu động tác về chân, người tập bị lôi cuốn và đang là thể loại nhảy thu hút nhất trong giới trẻ hiện nay.

3. Hiphop Choreography: Đây là thể loại nhảy hiện đại có các động tác khỏe khoắn, phong phú, đòi hỏi phải có sự phối hợp nhuần nhuyễn cả tay và chân. Hiphop Choreography giúp các học viên học nhảy tiến bộ rất nhanh vì đòi hỏi học viên phải kiên nhẫn, học bài bản.

4. Dance Cover Kpop: Dance Cover Kpop là thể loaị nhảy hiện đại tập những bài nhạc của Hàn Quốc, các động tác cuốn hút, sôi động, đáng yêu như các ca sĩ Hàn Quốc. Dance Cover Kpop thường phù hợp với những bạn học sinh, sinh viên, có độ tuổi từ 12-20 tuổi.

Nên học nhảy loại nào? Điều này phụ thuộc vào lứa tuổi, sở thích, cá tính của mỗi cá nhân. Mỗi thể loại nhảy đều có một sức hấp dẫn riêng của nó. Điều chúng ta cần có là niềm đam mê và sự kiên trì tập luyện.

2.2/5 - (34 bình chọn)
Bình luận đã bị đóng.