Đàn bà càng bình tĩnh, càng đáng sợ

Người ta nói những khi cãi nhau, đàn ông cáu 1 thì đàn bà nên im lặng 10. Làm ầm chỉ khiến mọi chuyện càng tệ chứ chẳng giải quyết được gì. Đúng. Nhưng nó chỉ đúng trong một vài trường hợp mà thôi.

Nếu như cuộc tranh cãi xảy ra vì công việc, tôi sẽ im lặng thật. Nhưng xuất phát từ một cô gái lạ hoắc thì thử hỏi làm sao tôi im lặng và xem như không có gì được. Đàn ông thường bảo sao hôm nay em nói nhiều thế. Thật ra anh nên cảm thấy may đi, vì cô ấy còn nói nghĩa là vẫn còn để ý tới anh. Một lúc nào đó anh nói ” Hôm nay anh đi chơi với bạn chắc về trễ một chút nha em và cô ấy chỉ “Vâng” một tiếng rất nhẹ nhàng, chẳng hỏi thêm gì, cũng không thức tới muộn để chờ anh thì có nghĩa anh sắp quay vào ô Chia tay rồi đấy.

Với những người đàn bà khi trở nên yếu mềm như tôi, đôi lúc người ta làm sai nhưng chỉ vài câu dỗ dành là tôi cho qua. Dễ tính vậy nên người ta leo lên đầu lên cổ tôi mà ngồi. Bởi vậy sự tha thứ nào trong tình yêu cũng cần cơ sở và có giá của nó.

Anh sai 1 lần, tôi có thể không tính. Nhưng anh sai 2 lần, thì không chắc tôi còn kiên nhẫn nghe anh giải thích. Lúc yêu có thể yếu đuối thật đó nhưng khi muốn từ bỏ thì anh nỗ lực cứu vớt cách nào cũng vô ích. Khi đàn bà còn càm ràm, là họ còn yêu. Vì ở trước người mình yêu thì họ mới để lộ ra tính trẻ con, cốt cũng để được anh cưng chiều mà thôi.

Nhưng anh không hiểu, cho rằng đó là phiền phức, thì tôi nghĩ anh chẳng nghe được thêm bao lâu nữa đâu. Có những thứ sắp tuột ra khỏi tay rồi anh mới biết nắm giữ, khi đó còn đâu người để anh ăn năn. Khi cô ấy còn ở đây, kiên nhẫn kể với anh những thứ nhỏ nhặt, chờ anh tới nửa đêm hoặc chịu đựng tính vô tâm của anh thì anh nên biết xem trọng, anh hiểu không?

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.