Hãy tập nhìn sâu!

  • Khi ăn cơm, nhìn món ăn trên bàn, hãy thấy cả quá trình đi chợ, gửi xe, lựa rau, chọn củ, về nhà, gọt rửa, nấu nướng, chiên xào, dầu nóng, mồ hôi rịn trên trán, nêm nếm tới lui… để thấy thương người nấu. Để thấy món ăn này không chỉ là một món ăn, mà là một món quà đáng trân quý. Để không chê này, không bình phẩm nọ. Thay vào đó, ta thấy biết ơn. Một câu động viên, một tay phụ giúp, một lời hỏi han cũng giúp mệt mỏi tan đi.

Một chút tinh tế, một chút quan tâm của bạn có thể mang lại động lực sống cho người khác

  • Khi nhận được một tin nhắn hỏi thăm, hãy thấy cả quá trình họ nhớ đến chúng ta, họ nghĩ về chúng ta, họ suy nghĩ nên nhắn gì đến chúng ta, và thấy cả bàn tay bấm từng chữ, từng từ… để thấy trân quý tin nhắn họ dành cho chúng ta.
  • Khi tập nhìn sâu, ta sẽ thấy tài xế không chỉ là tài xế, mà còn là một người đang làm việc căng thẳng mưu sinh kiếm sống nuôi vợ con, đối mặt với bao bất trắc trên đường.

Hãy nhìn mọi người, đừng chỉ nhìn vào nỗi khổ của bản thân mà oán trách

  • Khi tập nhìn sâu, ta sẽ thấy người phục vụ bàn trong quán nước không chỉ là phục vụ, mà còn là một sinh viên đang vất vả làm thêm để có tiền sinh hoạt và lo toan đóng học phí đúng kì, là người hạ mình để phục vụ người khác, có người khó tính, có người gắt gỏng.
  • Nhìn sâu – chúng ta sẽ thấy được rằng ai cũng đang phải chiến đấu trong cuộc đời của họ. Để thấy thương, để thấy cảm thông, bỏ qua cái gì có thể bỏ qua.
  • Nhìn sâu – Khi nhận thông tin mắc bệnh Ung Thư, ai trong chúng ta cũng sẽ có cảm giác buồn, sốc và coi như đã nhận ‘giấy báo tử. Nhiều người có xu hướng thay đổi tính cách, trở nên bất cần, chán chường cuộc sống và không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, khi này bạn hãy nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Mở lòng hơn và tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người xung quanh mình là cách rất tốt để giải tỏa căng thẳng từ bệnh tật và được tiếp thêm động lực trong quá trình điều trị Ung Thư.

Hãy tập nhìn sâu vào bữa cơm của Mẹ, cái áo của Cha, quá trình đi làm của Vợ hay Chồng, mái tóc bù xù của Vợ, tin nhắn của bạn bè, món quà mà chúng ta từng nhận được… và nhìn sâu đằng sau con người mà chúng ta tiếp xúc, để nhận ra rằng, có nhiều thứ sâu sắc xung quanh mà trước giờ, chúng ta chỉ biết nhìn hời hợt mà thôi.

Sống chậm lại một chút để nhìn kĩ, để hiểu sâu, để cảm nhận những giá trị cuộc sống quanh mình. Tận hưởng những gì mình đang có, trân trọng những người mình đang bên. Đừng tham lam, cũng đừng ích kỉ, chỉ cần đặt mình vào vị trí của nhau để sống, bạn sẽ thấy cuộc sống này thật dịu dàng…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.