Heo giả cầy thơm ngon đậm vị

Heo giả cầy là món ăn đặc sản bắc bộ, mang hương vị đậm đà thơm ngon, dành cho những ai không muốn sử dụng thịt cầy nhưng vẫn muốn thưởng thức hương vị đầy đủ của loại thịt này.

VẬT LIỆU – THỰC HÀNH:

– Tùy ý chọn chân giò heo trước hay sau. Hơ nóng móng cho rộp rồi đập bỏ phần vỏ móng. Thui chân giò trên lửa than hay gas cho chân giò sạm đều và thịt săn lại. Rửa sạch sau khi thui. Tùy ý chặt miếng vừa ăn hoặc lớn.

-Ướp vào mỗi kg thịt: 1 muỗng cà phê vun muối + 2 muỗng xúp nước mắm + 2 muỗng xúp đường + 1 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng xúp mắm tôm + 6 muỗng xúp mẻ tán nhuyễn qua rây + 6 muỗng xúp giềng băm + 4 củ sả đập giập. Trộn thật đều gia vị với thịt, để thịt ướp qua 1 giờ trong tủ lạnh.

* Lưu ý phần gia vị: Mẻ, mắm tôm, nước mắm… là những gia vị có chất lượng không đồng đều. Tùy vào chất lượng gia vị bạn đang sử dụng, sau khi ướp, nếm thử một chút gia vị bám ngoài thịt, tùy khẩu vị để gia giảm.

– Cách 1 : Dùng nước lạnh hoặc nước dừa tươi. Bắc nồi thịt lên bếp, mở lửa đảo đều cho thịt săn lại, châm nước sôi hoặc nước dừa tươi cao hơn mặt thịt chừng 2-3cm. Để sôi riu riu cho đến khi thịt vừa mềm, nước còn xăm xắp mặt thịt. Trong khi hầm, thấy nước cạn mà thịt chưa mềm, châm thêm nước sôi hoặc nước dừa tươi.

-Cách 2: Dùng bia. Chọn bia không đắng hoặc ngọt quá. Sau khi xào thịt cho săn, cứ 1kg thịt nấu với 1/4 lít bia + nước vừa đủ. Trong lúc hầm, nếu nước cạn, chỉ châm thêm nước sôi. Khi thịt đã được, trước khi dọn, làm nóng thịt lại trên bếp và cho vào thêm 1/4 lít bia nữa.

– Dọn kèm nước mắm nguyên chất, chanh ớt Tùy ý ăn kèm giả cầy với bún cơm. Rau ăn kèm gồm rau muống chẻ, rau thơm, xà lách.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.