Những điều bạn chưa biết về các vật dụng quen thuộc hàng ngày

Những điều bạn chưa biết về các vật dụng quen thuộc hàng ngày

Hãy chuẩn bị tinh thần để khám phá một số bí mật nhỏ phía sau các vật dụng này nhé! Từ thước cuộn cho đến bàn chải đánh răng, bạn sẽ không bao giờ nhìn hay sử dụng bất cứ thứ gì kể trên theo như cách trước đây nữa. Hãy cùng bắt đầu nhé!

1) Thước cuộn

Bạn gặp khó khăn khi phải tự đo thứ gì đó, có 1 cái lỗ hoặc vết lõm nhỏ trên mảnh kim loại ở phần đầu thước. Lỗ này cho phép bạn móc đinh hoặc ốc vít nhỏ vào, từ đó có thể cố định thước dây khi bạn kéo dây ra, không còn lo thước rơi xuống khi bạn cố đọc dữ liệu nữa.

Nhưng đầu kim loại đó có vẻ hơi lỏng? Có lẽ đã đến lúc mua một cuộn thước mới? Đừng nhé, đầu đó thực ra phải xoay được để giúp bạn đo sao cho thật chuẩn xác. Cái móc thực ra chỉ rộng khoảng 0,16 cm và chuyển động nhỏ đó đã tính toán đến vấn đề này rồi. Nếu bạn ấn nó vào đâu đó để đo lường ở bên trong thì móc cũng được bao gồm trong con số cuối cùng, nếu cái móc được gắn ở đầu của một thứ gì đó đối với tính toán bên ngoài, khoảng trống nhỏ bằng với không gian mà cái móc chiếm, bởi vậy các phép đo của bạn sẽ luôn chính xác.

Và đừng bẻ cong thước cuộn khi bạn đưa bạn cố gắng đưa các góc vào trong tính toán của mình nhé, số liệu của bạn sẽ bị sai đấy. Hãy kiểm tra vỏ và bạn sẽ thực sự tìm thấy 1 con số trên mặt cuộn thước, đó là chiều dài của vỏ cuộn đấy. Hãy để cái vỏ vào góc và cộng thêm số đó vào số liệu cuối cùng sau khi bạn kéo dây ra và như vậy bạn đã có được kết quả chính xác.

2) Cái dập ghim

Hãy quan sát kĩ tấm kim loại ở đầu trước nhé, nó giúp uốn cong ghim nhưng bạn có biết thực ra nó có 2 chức năng không?

Các cạnh của ghim truyền thống thường hướng vào bên trong, cố định vài tờ giấy với nhau, nhưng bạn có thể xoay miếng kim loại ở đầu cái dập ghim để chuyển sang chế độ dập ghim sao cho 2 cạnh của ghim hướng ra ngoài. Khi này, ghim sẽ được dập chỉ mang tính tạm thời như kim khâu và việc gỡ ra sẽ dễ dàng hơn.

3) Ổ khóa

Chắc hẳn bạn đã để ý thấy một lỗ nhỏ ở đáy của ổ khóa cạnh hốc nhét chìa khóa nhỉ? Mục đích chính của lỗ này là giúp thoát hết lượng nước có thể chảy vào bên trong. Nếu nước đọng lại ở ổ khóa thì khi trời lạnh cóng hay khi ổ khóa rỉ sét thì cơ chế sẽ bị hỏng.

Nếu ổ khóa của bạn bị kẹt thì quả là bực bội nhưng đừng hoảng hốt, hãy nhỏ vài giọt dầu vào lỗ này để bôi trơn cho cơ chế bên trong, như thế ổ khóa sẽ lại hoạt động trơn tru thôi.

4) Trang phục

Một số áo khoác có nửa dây đai kỳ lạ phía sau lưng, nó không vòng quanh để thắt chặt áo thì tại sao lại có mặt ở đó nhỉ? Ngày nay các nhà thiết kế dùng nó như một mục đích thời trang nhưng nó từng có một công dụng rất là hữu ích đấy. Một số áo nam có phần vải bổ sung và cái dây đai này giúp cố định phần vải đó. Khi dây đai này tháo ra, áo khoác sẽ được trải rộng và trở thành một chiếc chăn hữu ích.

Thông thường, khi bạn mua áo khoác mới hoặc bộ quần áo sang trọng, sẽ có một túi nhỏ đựng vài chiếc cúc bổ sung và một miếng vải nhỏ hình vuông. Đây là cúc dự phòng cho bạn thay thế khi cúc trên quần áo rơi ra. Tuy nhiên, mảnh vải nhỏ lại có đến vài công dụng cơ. Nhiều người tin rằng bạn có thể dùng các mảnh vải để vá các lỗ nhỏ, ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra quần áo đối với các sản phẩm tẩy rửa. Bằng cách này, bạn sẽ không làm hỏng sản phẩm vào lần đầu tiên cho vào máy giặt. Mẹo thêm cho bạn là khi đi mua sắm hãy mang theo miếng vải đó nhé, bạn có thể tìm thấy quần áo hợp với nó.

Nhân tiện nói về những chiếc cúc áo, hàng cúc áo nữ thường nằm bên trái và đàn ông thường nằm bên phải đấy.

5) Bàn chải đánh răng

Bạn có thấy phần lông màu xanh dương trên bàn chải không? Khi bạn đánh răng 2 lần/ ngày, màu sẽ dần phai đi. Khi màu xanh này gần phai hết, thì đó là lúc bạn cần thay bàn chải mới.

Và bạn nên chải cả lưới để loại bỏ vi khuẩn và vụn thức ăn nhé! Trên thực tế, nếu bàn chải có các gờ phía sau thì đó là đồ cạo lưỡi tiện lợi đấy!

Bạn đã bao giờ phải chật vật với việc mở miếng kim loại màu bạc ở dưới nắp tuýp thuốc mỡ chưa? Thực ra, bạn chỉ cần quay ngược nắp tuýp kem lại và ấn nhẹ thôi, thật dễ dàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *