Những người lấy thân mình làm cột mốc chủ quyền giữ biên giới!

Đồn biên phòng Hoa lư ( 717) Bình Phước ,địa danh này chưa hẳn ai cũng biết ,nơi đây gần 100 cán bộ chiến sĩ đã chiến đấu với 2 trung đoàn quân pon pot ( trên 2000 tên) trong xuốt
2 đêm 1 ngày ( đêm 27 và suốt cả ngày 28/2/1978) gần 2/3 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh ngay tại trận địa của đồn.

Các chiến sĩ chiến đấu với tất cả ý trí của ngừoi lính cụ Hồ ,họ chiến đấu bằng bất cứ thứ vũ khí gì họ có trong tay. Trung sĩ Tiến một mình dùng 2 khẩu cối 82,hạ sĩ Tích bắn liền lúc 12 phát B40 2 tai rỉ máu vvv

Và bức điện tín ( các đồng chí tập trung hoả lực pháo binh bắn thẳng vào sở chỉ huy đồn. Chúng tôi sắp hết đạn. Giặc đang tràn vào sân đồn, anh em đang đánh giáp la cà. Tình thế nguy ngập , làm ơn bắn đi …)

Họ là vậy những lúc sự an nguy của tổ quốc bị đe doạ họ sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình .

Và bức điện cuối cùng trước khi điện đài được phá huỷ ” Nhờ các đồng chí báo cáo với Đảng với chỉ huy chúng tôi đã chiến đấu đến viên đạn cuối cùng, tới ngừoi cuối cùng , hãy trả thù cho chúng tôi , vĩnh biệt các đồng chí”

Vẫn còn văng vẳng tiếng chính trị viên của đồn sang sảng thét lên : CÁC ĐỒNG CHÍ HÃY ĐÁNH CHO CHÚNG BIẾT THẾ NÀO LÀ KHÍ PHÁCH VIỆT NAM.

Đồng đội của họ mắt nhoè lệ khi nhận được bức đuện tín đó , những ngừoi lính già trong các đơn vị nghiến răng trèo trẹo mắt trừng trừng như muốn nổ con ngưoi vì căm thù lũ ponpot đã giết hại dã man các đồng đội của mình.

( trong trận này bộ đội biên phòng đã chi viện 2 đại đội phá vây cứu viện cho cán bộ chiến sĩ của đồn nhưng không thành do lực lượng và hoả lực thời điểm đó quá chênh lệch)
Thương lắm những chiến sĩ biên phòng họ là những cột tiêu sống khẳng định chủ quyền của đất nước . Tròn 43 năm ngay tại đồn biên phòng đài liệt sĩ luôn có bàn tay của đồng đội các anh chăm sóc. Những nén hương thơm vẫn được đồng đội và ngừoi dân nơi đây thắp lên.

CĐ mạng Việt Nam xin được kính cẩn ngiêng mình trước anh linh của các Anh hung liệt sĩ đồn biên phòng 717 ( Hoa lư) xin chúc các anh an giấc ngàn thu , tổ quốc và nhân dân luôn ghi nhớ tới các anh.

#thaile

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.