Những thực phẩm giàu canxi, tốt cho xương khớp cần bổ sung ngay từ bây giờ

Những thực phẩm giàu canxi, tốt cho xương khớp cần bổ sung ngay từ bây giờ

Không cần tìm đâu xa, 5 thực phẩm quen thuộc sau giúp chúng ta bổ sung canxi hàng ngày, tốt cho xương khớp. Mọi người đều có thể dễ dàng thêm vào bữa ăn của gia đình.

1. Ăn nhiều rau xanh
Có thể bạn chưa biết, ngoài chất xơ và vitamin, rau xanh cũng chứa rất nhiều canxi đấy!

Nhiều người thích ăn thịt nhưng rau không chỉ chứa nhiều kali và magiê giúp duy trì cân bằng axit mà còn ngăn ngừa quá trình đánh mất canxi, đồng thời bản thân rau cũng chứa nhiều canxi. Vì vậy, chúng ta nên ăn nhiều rau củ bổ sung canxi như rong biển, cải xoăn, bắp cải, cần tây.

2. Sữa

Trong sữa cũng có rất nhiều protein, hơn 250mg canxi trên 250 gam sữa, ngoài ra nó còn rất giàu kali và magiê giúp thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi. Sữa còn giúp cơ thể phòng ngừa nguy cơ mất canxi vì vậy sữa là thực phẩm tốt nhất để giúp xương chắc khỏe.

3. Ăn nhiều sản phẩm từ đậu nành

Đậu nành không chỉ giàu protein, axit amin mà còn là một loại rau có hàm lượng canxi cao. 100g đậu nành cung cấp 197mg canxi, giúp bạn phòng ngừa loãng xương lại có thể giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là đẩy lùi sự lão hóa.

4. Ăn nhiều xương động vật

Xương động vật chứa hơn 80% canxi, nhưng rất khó hấp thụ vì vậy khi chế biến xương động vật bạn nên chia thành từng miếng nhỏ trước và cho thêm một chút giấm để thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi tốt hơn.

5. Mộc nhĩ

100g mộc nhĩ chứa tới 115mg canxi. Ngoài ra, mộc nhĩ còn được gọi là “nhà vô địch sắt”, là nguyên liệu thực phẩm có hàm lượng sắt đặc biệt dồi dào, ngoài ra đây còn là nguyên liệu thực phẩm giàu canxi, có tác dụng bổ phổi, bổ xương khớp.

Mộc nhĩ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *