Phép xử thế của Putin

Nguyên soái Liên Xô Dimitry Yazov, 94 tuổi, Nguyên soái duy nhất không được phong danh hiệu anh hùng, người vừa bị Litva xử vắng mặt 10 năm tù hồi tháng 3/2019 vừa qua.

Trước đây, ông còn từng bị chính quyền Yeltsin xử tù vì tội “phản quốc” sau thất bại của vụ chính biến nhằm bảo vệ chế độ Xô Viết.

Tuy nhiên, ông luôn được Putin kính trọng, vừa qua Putin đã trao Huân chương “Tấm gương Ái quốc” cho Yazov nhân dịp sinh nhật – Câu trả lời đích đáng cho những kẻ phản bội Liên Xô!

Buổi lễ mừng vị Nguyên soái cuối cùng của LX dịp 90 tuổi diễn ra tại Trung tâm văn hóa các lực lượng vũ trang LB Nga tại Moskva theo 1 nghi lễ trang trọng.

Vladimir Putin đích thân chúc mừng Nguyên soái Liên Xô Dmitry Yazov, ông đã trao tặng vị anh hùng Liên Xô Huân chương Alexander Nevsky vì đã có công lao tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước và trách nhiệm tuyệt vời với sự nghiệp giáo dục lòng yêu nước của thanh niên.

Ông Putin bày tỏ hy vọng rằng D. Yazov sẽ tiếp tục hỗ trợ quân đội Nga và quân nhân trẻ. Cá nhân ông Putin còn tặng cho vị cựu chỉ huy quân sự kiệt xuất một chiếc đồng hồ làm kỷ niệm.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cũng có mặt chúc mừng Nguyên soái. Ông Shoigu tặng Nguyên soái một thanh kiếm, một bức chân dung Nguyên soái của các nghệ sĩ của xưởng họa Grekov và một bản sao hồ sơ cá nhân của ông.

Cầm thanh kiếm trong tay, Nguyên soái D. Yazov nhấn mạnh rằng bàn tay của ông vẫn còn vững vàng. Và kẻ thù biết rằng ông vẫn còn đang trên lưng ngựa.

Nguồn: Độc Lập Dân Tộc Gắn Liền Với CNXH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *