Tác dụng của món Súp Tom Yum Gung

Tác dụng của món Súp Tom Yum Gung

Trong hội nhập thế giới, nhiều món ăn dân tộc của các nước trên thế giới đã được du nhập vào Việt Nam. Món súp Tom Yum Gung đã trở thành món chủ đạo không thể thiếu trong các món ăn Thái và ngày nay, món ăn này cũng được người Việt thưởng thức. Ngoài một hương vị ẩm thực mới lạ, các nhà khoa học còn cho rằng món xúp này vừa ngon vừa có những thành phần có thể chống lại căn bệnh ung thư.

Tom Yum Gung, thường được gọi là “súp nóng và chua”, là món súp được ưa chuộng nhất tại Thái Lan. Đó là một loại xúp tôm với các thành phần thảo mộc như rau mùi, lá chanh thái chỉ, chanh quả và một số gia vị khác. Trong món súp này còn có cả nấm rơm và nhiều loại ớt khác nhau.

Theo Reuteurs, một nghiên cứu do Trường Tông hợp Kasetsart (Thái Lan) phối hợp với Trường Đại học Kyoto và Kinki (Nhật Bản) tiến hành, đã phát hiện ra rằng các thành phần của món xúp này ức chế rất hiệu quả sự phát triển của các khối u ác tính. Trên thực tế, Thái Lan có tỷ lệ ung thư đường tiêu hóa thấp hơn nhiều so với các nưới khác.

Lời khuyên của thầy thuốc:

1. Bếp ăn cổ truyền của người Thái, xưa nay đã nổi tiếng vì dùng nhiều gia vị và thảo mộc, từ lâu đã được xem là có lợi cho sức khỏe. Mặc dù có vị rất cay, món xúp này vẫn được ưa chuộng và luôn đứng đầu danh sách các món ăn bán chạy nhất.

2. Nếu có điều kiện, bạn hãy thử nếm món ăn cổ truyền dân tộc Thái đế biết mùi vị đặc trưng của nó.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *