Tải phần mềm đọc file Pdf Foxit Reader miễn phí

Hiện nay có rất nhiều phần mềm đọc file pdf trên mạng, nhưng bạn lựa chọn phần mềm nào đọc tốt nhất, ít bị lỗi, nhẹ thì chỉ có mỗi phần mềm Foxit Reader được coi là tốt nhất hiện nay. Phần mềm Foxit Reader có tốc độ mở file nhanh và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, Foxit Reader dần trở thành phần mềm xem PDF phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm Foxit Reader hỗ trợ đầy đủ chắc năng của 1 phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp (đọc file, coppy văn bản, tìm văn bản, đánh dấu văn bản, tạo menu,….).

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Foxit Reader:

Thẻ Home bao gồm các công cụ phục vụ cho việc xem PDF. Nhóm Tools chứa các công cụ thường dùng nhất được tập hợp từ những thẻ khác như lựa chọn (Select text), chèn chữ (Typewriter), chú thích (Note). Nhóm Zoom chứa các công cụ phóng to thu nhỏ và căn chỉnh kích thước trang giấy như: Actualsize (kích thước thật), Fit page (hiển thị vừa đủ trang), Fit width (hiển thị vừa chiều rộng). Nhóm Insert giúp chèn thêm các đối tượng như hình ảnh, liên kết, đính kèm file.

Thẻ Comment cung cấp đầy đủ hơn các công cụ phục vụ cho việc chèn chú thích. Ngoài các công cụ tiêu biểu đã có trong thẻ Home, tại đây còn có nhóm Drawing giúp bạn vẽ các hình khối, nhóm Measure giúp đo khoảng cách và nhóm Stamp giúp đóng mộc cho tài tài liệu. Khi nhấn vào biểu tượng Stamp, bạn sẽ thấy một số dấu mộc thường dùng đã được tạo sẵn như: Accepted (đã chấp nhận), Rejected (đã từ chối), Emergency (khẩn cấp)… đặc biệt là các dấu trong mục Dynamic Stamp còn kèm theo cả ngày giờ và người tên đóng dấu (theo tên tài khoản đăng nhập Windows). Nếu muốn tự tạo các con dấu tiếng Việt cho riêng mình, bạn nhấn biểu tượng Create rồi chọn Create Custom Dynamic Stamp. Trong hộp thoại hiện ra, bạn chọn hình dạng của con dấu trong danh sách Stamp Template, đặt tên nhóm và tên con dấu trong mục Category và Name. Tại mục Stamp text, bạn điền nội dung, chọn font chữ rồi nhấn Add để thêm vào con dấu. Cũng tại mục Stamp text, bạn chọn trong menu xổ xuống các trường khác như Date (ngày tháng), Time (thời gian), Author (người đóng dấu) rồi nhấn Add để thêm con dấu. Sau đó, bạn có thể di chuyển và sắp xếp các trường đã thêm vào bằng cách kéo và thả, xong nhấn OK. Từ lúc nầy, bạn có thể nhấn biểu tượng Stamp rồi chọn con dấu vừa tạo để sử dụng.

Tại thẻ View, ngoài các tính năng cơ bản như phóng to thu nhỏ, chuyển trang, còn có các tính năng mới khá hữu ích như: Read Mode (chế độ tối ưu hóa cho việc đọc tài liệu, toàn bộ các ribbon và panel sẽ ẩn đi), Read (đọc tài liệu với giọng đọc mặc định được cài trên máy), Auto Scroll (cuộn trang tự động).

Thẻ Share bao gồm các tính năng chia sẻ mới được thêm vào trong phiên bản nầy. Bạn nhấn Email để gửi tài liệu qua email, nhấn Evernote để chuyển nội dung tài liệu sang Evernote và nhấn Facebook/Twitter để chia sẻ lên các mạng xã hội.

Copy văn bản trong file PDF

Đầu tiên các bạn nhấp chọn vào tab Home để các tùy chọn xuất hiệ (Tab Home sẽ xuât hiện sắn nếu trước đó bạn không tắt tab này đi). Sau đó, các bạn nhấp vào Select Text và có thể copy nội dung văn bản bình trong PDF bình thường như trên Word. Tuy nhiên nếu file PDF của bạn không phải chứa văn bản hoặc bị người tạo file tắt chế độ copy nội dung thì bạn sẽ không copy được.

Tìm kiếm văn bản trong file PDF

Góc trên phải của Foxit Reader sẽ có mục Find hiển thị mặc định (Nếu không thấy các bạn nhấp tổ hợp phím Ctrl + F), các bạn chỉ cần nhấp vào đó và điền văn bản cần tìm sau đó nhấn Enter. Chắc năng này chỉ có thể hoạt động nếu file PDF cho phép copy văn bản.

Hiển thị Bookmarks

Bookrmarks là đánh dấu trang, nó tạo như 1 mục lục của file PDF, bạn chỉ cần nhấp vào 1 Bookmark thì bạn sẽ di chuyển tới trang được đánh dấu. Bookmarks chỉ có khi người tạo file PDF có tạo Bookmarks hoặc mình tự thêm vào. Để ẩn hiện bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên nhỏ bên trái của Foxit Reader là được:

Thu phóng và di chuyển tới trang bất kỳ

Để làm việc này bạn chỉ cần di chuột xuống cuối phần mềm, bạn sẽ thấy 2 thông tin file PDF. Muốn di chuyên tới trang nào bạn chỉ cần nhấp vào số hiển thị trang và điền vào (như trong hình thì mình sẽ nhấp vào số 7 rồi sữa thành sô trang mới tùy ý để duy chuyên tới, 152 là tổng số trang của file). Để phóng to, thủ nhỏ file PDF bạn chỉ cần nhấp vào dấu + hoặc – ở góc dưới phải phần mềm Foxit Reader.

Link tải phần mềm đọc file pdf Foxit Reader google driver:

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.