Từ chi tiết nào có thể nhìn ra một con người có văn hóa?

1. Đứa bạn kí túc xá mượn đồ sạc dự phòng, và nó đã sạc đầy pin trước khi trả lại cho tôi.

2. Tôi muốn hỏi đứa bạn một vài điều, nó nói “Mình có thể gửi tin nhắn thoại không?”. Tôi OK. Sau đó nó gửi những đoạn tin thoại ngắn. Mỗi đoạn không quá 20 giây. Đứa bạn là người từ phía người cho sự giúp đỡ, nó luôn tôn trọng và để ý đến cảm nhận của người đi nhờ vả là tôi, khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

3. Căn tin đại học, rất nhiều bạn đều sẽ thế này: Mở cửa vào đi trước, rồi giữ lại cánh cửa trong giây lát, để tránh cửa va vào người đi sau.

4. Hãy chuẩn bị sẵn câu “cảm ơn” hoặc “xin lỗi” nơi cửa miệng, như bắt xe, mua rau chẳng hạn.

5. Đứa bạn rất mê anh thần tượng kia, mặc dù tôi không yêu thích gì cho lắm, nhưng trước giờ không hề nói điều gì không tốt về anh thần tượng kia với nó.

6. Hắt hơi nhảy mũi phải biết che miệng hoặc xoay người đi hướng khác, đặc biệt là trên bàn ăn.

7. A cãi nhau với mẹ. Lúc A đi dạo trên đường, bắt gặp mẹ và cô Trương, A rất tự nhiên đi lại, giơ tay vẫy chào mẹ và cô, hỏi thăm vài câu.

8. Hai tay thì đang ôm chồng sách nặng, có người bạn tốt tính dễ thương mở cửa giúp. Ấm áp!!

9. Khách đến nhà chơi, hai tay mời nước.

10. Lúc nhỏ rất thích khoe khoang đồ chơi với mấy đứa bạn. Bố bảo: “Nếu con không có ý định chia sẻ đồ chơi với bạn thì đừng có mà ở đấy giở thói khoe khoang.”

11. Đứa bạn kí túc xá phải đi thực tập xa, cần chiếc vali lớn. Mượn dùng của tôi, trở về trả lại tôi cái vali kèm món quà xinh.

12. Kí túc xá, một phòng bốn người. Một bạn thường qua nhà người thân ở. Ba đứa còn lại chúng tôi quyết định chia nhau tiền điện. Kết quả lại bạn kia cũng nhất quyết chia bốn mới chịu thôi.

13. Có nhỏ em khóa dưới, rất ham học hỏi, thường xuyên hỏi bài. Chỉ cần lần nào hỏi bài vượt quá nửa tiếng là nhỏ lại gửi tôi chiếc hồng bao xinh (Lì xì trên Wechat).

14. Làm bài tập nhóm, nhỏ bạn phụ trách tổng kết bài lúc nào cũng đặt tên nó phía cuối.

15. Đứa bạn cùng phòng đêm khuya chưa trở về, gọi điện không được. Chúng tôi bèn phải gọi về người nhà của nó hỏi thăm. Ngày hôm sau, nó trở về, tay mang mấy ly trà sữa “đền bù” cho chúng tôi.

Nguồn: Weibo Việt Nam (Lược dịch bởi: Pan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *