Uống bia có tác dụng phòng chống bệnh Ung thu không?

Uống bia có tác dụng phòng chống bệnh Ung thu không?

Mọi người vẫn thường cho rằng, bia là nguyên nhân gây bệnh béo phì, gián tiếp có liên quan đến căn bệnh ung thư và bệnh tim mạch. Tuy nhiên, trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy bia là thứ đồ uống có lợi cho sức khỏe, có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư cũng như nhiều bệnh khác nữa (nếu như bạn dùng một cách hợp lý và có liều lượng thích hợp).

Bia là loại đồ uống có nồng độ cồn cao thấp khác nhau, được sản xuất từ các loại ngũ cốc lên men, là một loại thực phẩm có nhiều calo, vitamin. Một nửa lít bia cung cấp một lượng calo tương đương với 300g khoai tây hoặc 30g bơ. Các nhà dinh dưỡng học đều thừa nhận khả năng kích thích tiêu hóa của các glucid, acid amin, vitamin… có trong bia là rất cần thiết cho cơ thể.

Bia có tác dụng khai vị, điều hòa bộ máy tiêu hóa và nhiều tác dụng chữa bệnh khác. Bác sĩ Mauiy (Pháp) kết luận: Bia vừa là thức ăn, vừa là thuốc chữa bệnh. Theo hãng tin AFP, bác sĩ Jean Michel Bory (Pháp) cho biết kết quả các công trình nghiên cứu ở miền Bắc nước Pháp cho thấy không có người nghiện bia, rượu vang hay đồ uống có cồn nào lại bị béo phì. Giáo sư Joes Vicente Carbonell Jalón thuộc Trường Đại học Tổng hợp Valencia cho biết: Uống bia có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch do bia làm giảm tỷ lệ cholesterol có hại đồng thời tăng cholesterol có lợi.

Giáo sư Hans Hofmeister thuộc Trường Đại học Tổng hợp Berlin (Đức) đã giới thiệu một công trình nghiên cứu ở Đức cho phép kết luận những người uống dưới 20g rượu mỗi ngày thì nguy cơ tử vong do tim mạch thấp hơn so với người không uống rượu. Nhưng uống tới 2 lít bia mỗi ngày thì sẽ bị tăng trọng, thiếu vitamin A và chất sắt.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đức đã kết luận, nếu uống bia điều độ và có chừng mực thì còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H. Pylori là nguyên nhân gây bệnh viêm loét dạ dày tá tràng ở 42% trường hợp.

Bia có tác dụng tốt cho sức khỏe chẳng kém gì rượu vang. Kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Tây Ontario ở Luân Đôn (Anh) đã kết luận rằng, polyphenol trong bia (chất chiết xuất từ lúa mạch) có đặc tính chống oxy hóa tương tự như vitamin c hoặc vitamin E. Chúng dọn sạch các gốc tự do, yếu tố kích thích gây ra những bệnh lão hóa, ung thư, đái đường, tim mạch và đục thủy tinh thể…

John Trevithick, nhà hóa sinh học, trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết, phát hiện này khiến Ong ngạc nhiên. Chúng tôi nghĩ rằng ngay cả khi vang đỏ có nhiều polyphenol gấp 20 lần bia, vì một lý do nào đó chúng vẫn không được hấp thụ tốt như vậy.

Bia đen cũng tốt chẳng khác gì rượu vang đỏ. Đó là tiêu đề của một bài báo đã được đảng trên Chicago Sun Time. Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Đại học Tổng hợp Wesstem Ontario đã kết luận: Uống một cốc bia thôi cũng đủ làm tăng hoạt động của các chất chống oxy hóa trong cơ thể tương tự như uống một cốc rượu vang đỏ, thứ đồ uống vốn có từ lâu và được cho là có lợi cho sức khỏe.

Ba cốc bia mỗi ngày có thể mang lại những tác động có hại cho sự hoạt động của các chất chống oxy hóa tế bào. Chỉ duy nhất một cốc môi ngày mới mang lại lợi ích cho cơ thể.

Trong rượu vang đỏ và bia, polyphenol là chất đã được chứng minh là có khả năng chống lại các gốc tự do trong cơ thể, thông qua đó có thể hạn chế, phòng ngừa một số bệnh ung thư, bệnh tim mạch, đái tháo đường và một số bệnh khác.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Trường Đại học Tổng hợp Wisconsin (Mỹ) cho thấy, bia đen còn có tác dụng tốt hơn bia thường do có tác dụng ngăn cản sự hình thành các cục máu đông trong cơ thể do hàm lượng các chất chống oxy hóa cao hơn các loại bia khác. Tác dụng này của bia có thể ngăn ngừa các tai biến tim mạch như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não…

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *