Vệ tinh nhân tạo đầu tiên do Trung Quốc phóng vào năm nào?

Vệ tinh nhân tạo đầu tiên do Trung Quốc phóng vào năm nào?

Ngày 24 tháng 4 năm 1970, tại trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền, Trung Quốc đã dùng “Trường Chinh số 1″ do Trung Quốc chế tạo chở tên lửa phóng thành công vệ tinh địa cầu nhân tạo đầu tiên có tên là “Đông Phương Hồng số 1″. Điều này đã đánh dấu lĩnh vực mới về tên lửa của Trung Quốc đã bước lên hàng đầu thế giới.

Đường kính của “Đông Phương Hồng số 1” dài 1,7m, nặng khoảng 173kg, trên vệ tinh có lắp nhiều máy móc tiên tiến như kính viễn vọng, máy ảnh, rada, máy phóng xạ..v.v, chủ yếu dùng để thăm dò, thông tin…

Sự nghiệp hàng không của Trung Quốc bắt đầu vào niên đại 50 của thế kỷ 20, năm 1970, Trung Quốc phòng vệ tỉnh địa cầu nhân tạo đầu tiên, chứng tỏ rằng Trung Quốc đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên tiến về hàng không trên thế giới. Hiện nay, Trung Quốc không những có thể dùng tên lửa vận chuyển do chính mình chế tạo để phóng vệ tinh mà còn nắm rõ kỹ thuật thu hồi vệ tinh địa cầu nhân tạo, đồng thời có thể dùng kỹ thuật “ một tên lửa phóng nhiều vệ tinh “ tức là dùng tên lửa phóng đồng thời ba vệ tinh địa cầu nhân tạo lên quỹ đạo địa cầu.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *