Xì dầu cũng ngăn ngừa bệnh ung thư

Xì dầu cũng ngăn ngừa bệnh ung thư

Xì dầu là loại nước chấm mà người châu Á sử dụng tương đối phổ biến trong các bữa ăn thường ngày. Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Mỹ, nếu sử dụng xì dầu cùng với chè có thể giảm nguy cơ mắc căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Theo Giáo sư Chu Kim Thực thuộc Trường Đại học Harvard (Mỹ), tỷ lệ người Trung Quốc bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất thấp. Các nhà khoa học cho rằng điều này có liên quan tới tập quán ăn uống của họ. Một nghiên cứu trước đó cho thấy: Xì dầu và nước chè có tác dụng phòng chữa rõ rệt bệnh ung thư vú… Giáo sư Chu Kim Thực nảy ra ý tưởng: Nghiên cứu việc sử dụng đồng thời cả xì dầu và nước chè để phòng chống bệnh ung thư. Nhóm nghiên cứu do ông đứng đầu đã tiến hành thí nghiệm trên chuột bạch.

Kết quả: Nếu sử dụng riêng biệt xì dầu hoặc nước chè sẽ có tác dụng giảm tốc độ tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu dùng đồng thời cả hai thứ, tức là cho chuột bạch uống cả chè và xì dầu thì hiệu quả chữa bệnh càng rõ ràng. Chúng không những ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư mà còn có thể thu hẹp kích thước khối u.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *